Xử phạt 2 phụ nữ đăng tin sai sự thật trang mạng xã hội về người dân cách ly y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 21/5, Công an Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp vì đăng tin sai sự thật trang mạng xã hội về người dân cách ly y tế. 

2 người phụ nữ đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội bị xử phạt.

2 người phụ nữ đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội bị xử phạt.

Cụ thể, vào sáng 20/5, bà N.T.T.L (56 tuổi, ngụ phường Hải Châu II, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), chủ tài khoản của Facebook có tên "T.L.N" đã đăng tải bài viết kêu gọi tiền từ thiện cho người dân đang cách ly y tế tại khu vực chung cư Kinh Dương Vương, thuộc địa bàn phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu lên mạng xã hội. 

Vì là bài viết kêu gọi từ thiện nên chủ nhân của tài khoản facebook này đã dùng những từ ngữ phóng đại, thể hiện sai sự thật tình hình người dân thiếu thốn tại điểm cách ly. Khi bài viết được đăng tải lên nhóm "Hiếu Hạnh Chùa Quán Thế Âm" do người phụ nữ này làm quản trị viên, với hơn 1.000 lượt theo dõi, đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người.

Bà N.T.M.H (45 tuổi, ngụ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), thành viên của nhóm hội trên cũng không tìm hiểu đã chia sẻ nội dung sai sự thật này lên trang facebook cá nhân.

Qua làm việc, Công an quận Liên Chiểu xác định thông tin bài viết của bà N.T.T.L là sai sự thật. Do muốn được nhiều người ủng hộ, nên bà N.T.T.L không xác minh, suy xét mà đăng tải ngay bài viết kêu gọi, dẫn đến việc nhiều người hiểu sai về tình hình người dân tại các điểm cách ly y tế ở khu dân cư. 

Sau khi làm việc với cơ quan Công an, bà N.T.T.L và bà N.T.M.H đã xóa bài viết cũng như nhận thức được hành vi sai trái của mình về việc đăng tải thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng trong việc phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào ngày 23/5 sắp đến.

Vì vậy, Công an Liên Chiểu đã ra quyết định xử phạt bà N.T.T.L và bà N.T.M.H (mỗi trường hợp 12,5 triệu đồng) về hành vi đưa thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín của tổ chức (theo điểm A, Khoản 3, điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 13/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông , tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm