Xử phạt giám đốc gây tai nạn bỏ chạy, rút súng dọa người truy đuổi

(PLO) - Gây tai nạn rồi bỏ chạy và không chịu hợp tác đo nồng độ cồn, giám đốc doanh nghiệp bị phạt hành chính 17,5 triệu đồng.

Xử phạt giám đốc gây tai nạn bỏ chạy, rút súng dọa người truy đuổi

Ngày 22/1, tin từ Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng đối với Lê Văn Hồng (SN 1983, Giám đốc của một doanh nghiệp tại TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) về hành vi gây tai nạn bỏ chạy và không chịu hợp tác đo nồng độ cồn. (7,5 triệu đồng với lỗi gây tai nạn rồi bỏ chạy; 10 triệu đồng với lỗi không chịu hợp tác đo nồng độ cồn.) 

Về hành vi rút súng điện dọa những người truy đuổi, Công an huyện Thạch Hà cho biết, ông Hồng rút súng điện “tự vệ” trong hoàn cảnh gây tai nạn rồi bỏ trốn, hành vi này chưa đủ yếu tố để xử lý hình sự. Qua kiểm tra, súng điện mà ông Hồng sử dụng là công cụ hỗ trợ, đã được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Hà Tĩnh cấp cho doanh nghiệp. 

Trước đó, như tin Báo PLVN đã đưa, vào khoảng 0h30 phút ngày 28/12, sau khi uống rượu, Lê Văn Hồng điều khiển xe ôtô BKS: 38A - 077 đi trên Quốc lộ 1A, khi đi đến đoạn qua thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà) xảy ra va chạm với xe máy BKS: 38M1 – 065.75 do anh Phạm Thiện Linh (SN 1991, trú tại xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà) đi ngược chiều. 

Sau cú va chạm, anh Linh ngã xuống đường, Hồng không dừng phương tiện mà tiếp tục cho xe chạy với tốc độ cao theo hướng về TP.Hà Tĩnh. 

Bất bình, một số thanh niên liền lấy xe máy đuổi theo, sau khoảng 1km rượt đuổi thì chiếc ô tô bị nổ lốp dừng lại bên đường, bị nhóm người truy đuổi đuổi kịp. Trong lúc nhiều người đang vây quanh chiếc xe, tài xế Hồng được cho là đã mở cửa xe bước xuống với trạng thái người nồng nặc mùi rượu, tỏ thái độ hung hãn, tay cầm khẩu súng bắn điện đe dọa.

Công an huyện Thạch Hà có mặt sau đó để giải quyết vụ việc./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm