Xử phạt nhóm thanh niên ăn nhậu và tiệm Internet mở cửa đón khách

(PLVN) - Ngày 4/8, Thượng tá Phan Duy Thạch, Phó trưởng Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã ký nhiều quyết định xử phạt 5 thanh niên tụ tập ăn nhậu giữa thời điểm giãn cách chống dịch Covid-19.

Tiệm Internet vẫn mở cửa cho nhiều học sinh, sinh viên vào chơi game. Ảnh: Tiên Sa

Tiệm Internet vẫn mở cửa cho nhiều học sinh, sinh viên vào chơi game. Ảnh: Tiên Sa

Theo đó, mỗi người bị xử phạt hành vi không chấp hành các quy định về giãn cách xã hội với tổng số tiền 37,5 triệu đồng. Trong đó, có hai thanh niên bị xử phạt hành vi cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ mỗi người 2,5 triệu đồng.

Trước đó, tối 31/7, Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) tuần tra kiểm tra công tác phòng dịch của nhân dân. Tổ công tác phát hiện một nhóm người tổ chức ăn nhậu trong một căn nhà đường Mẹ Nhu, nên nhắc nhở.

Lúc này, nhóm thanh niên không chỉ không chấp hành mà còn có lời lẽ thách thức. Trong đó có hai người chửi bới, cản trở tổ công tác. Lực lượng công an sau đó được tăng cường đến khống chế và lập biên bản vi phạm như trên.

Xử phạt nhóm thanh niên ăn nhậu và tiệm Internet mở cửa đón khách ảnh 1
Nhóm thanh niên tổ chức ăn nhậu bị phạt. Ảnh: Tiên Sa, Công an Đà Nẵng.

Cùng ngày, tổ công tác C1-911 Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao việc quán internet lén lút mở cửa đón khách, không chấp hành Chỉ thị 16 về cách ly xã hội cho Công an phường Hòa Khánh Bắc xử lý.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 3/8, tổ công tác C1-911 phát hiện tiệm internet Cyber Gaming (đường Ngô Văn Sở, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) lén lút mở cửa đón khách.

Khi phát hiện cửa cuốn tại quán vừa kéo lên đủ một người chui lọt, cảnh sát lập tức lách qua khe cửa khống chế nhân viên quản lý và yêu cầu hợp tác việc kiểm tra hành chính. Tổ công tác liên hệ Công an phường Hoà Khánh Bắc để phối hợp kiểm tra. Thời điểm này, 3 phòng của tiệm có 11 nam thanh niên đang miệt mài cày game. Các thanh niên này chủ yếu là học sinh, sinh viên trên địa bàn. Có người mang theo ba lô quần áo để chơi game dài ngày.

Qua làm việc, chủ tiệm tiệm internet cho biết dù đã được cảnh sát khu vực thông báo đóng cửa để thực hiện cách ly xã hội, tuy nhiên vì lợi nhuận nên lén lút mở cửa đón khách. 

Hiện, các vụ việc đang được xử lý theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm