Yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hồng Hà giải trình vụ cô gái Thái Bình bị nhiễm trùng ngực sau phẫu thuật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội cho biết đang yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hồng Hà giải trình vụ cô gái bị nhiễm trùng ngực sau phẫu thuật theo Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh trước đó. 

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà

Liên quan đến vụ phẫu thuật ngực gây nhiễm trùng tại Bệnh viện Hồng Hà (số 16 Nguyễn Như Đổ, phường Văn Miếu, quận Đống Đa), trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Tôn Tử Anh, Phó Phòng hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) thông tin: " Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo PLVN, Sở y tế Hà Nội đã thành lập đoàn đi kiểm tra và cho thanh tra, đồng thời yêu cầu bệnh viện giải trình vụ việc trên. Tuần tới, thanh tra sẽ mời cơ sở đến để xử lý".

Đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đã nhận được hồ sơ từ bên phòng quản hành nghề chuyển sang. "Bên thanh tra sẽ mời bệnh viện lên làm việc và xử lý theo hồ sơ, vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó", đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội nói.

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải, chị Đ.T. H (sinh năm 1992, quê Kiến Xương, Thái Bình) bức xúc phản ánh về hành vi khám sai bệnh của bác sỹ.

Chị H được một người quen giới thiệu một bác sĩ để thực hiện phẫu thuật nâng ngực. Sau đó chị H liên hệ và được bác sĩ hẹn lịch tư vấn.

Đến ngày 26/6/2021, vị bác sĩ này đón và tư vấn chị H trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa Hồng Hà. Trong quá trình khám và tư vấn, chị không biết bác sĩ công tác tại bệnh viện hay thuộc thẩm mỹ viện khác. Tuy nhiên, tin tưởng bác sĩ và bệnh viện, chị H đã đồng ý thực hiện phẫu thuật nâng ngực ngay trong ngày 26/6.

Khi thăm khám, tư vấn cho chị H, bác sĩ chỉ giới thiệu có kinh nghiệm công tác nhiều năm, cam kết thực hiện cho chị H đẹp, an toàn, có trách nhiệm trước, trong và sau quá trình phẫu thật và bảo hành trọn đời, có cấp thẻ bảo hành, với tổng chi phí là 68 triệu đồng.

Sau khi được bác sĩ phẫu thuật nâng ngực, chị H ra về. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng không đạt được yêu cầu thẩm mỹ, ngày 22/2/2022, vị bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, đặt lại túi ngực cho chị cho chị H.

Cũng theo chị H, hai đợt phẫu thuật đều được bác sĩ này thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà, ở 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội. Sau phẫu thuật lần 2, chị H nghỉ lại một đêm tại bệnh viện, sáng 23/2, khi đã được bác sĩ và điều dưỡng khám, thay băng, chị H ra về.

Tuy nhiên, ngay buổi sáng 23/2, bên ngực phải của chị H sưng to hơn và có chảy máu, nhưng bác sĩ đã không khám kỹ để xử lý mà vẫn cho bệnh nhân ra về. Trong những ngày sau chị H vẫn thấy bên ngực phải sưng, đau, cương tức.

Chị liên hệ phản ánh với phía bác sĩ, tuy nhiên phía bác sĩ chỉ nói chị H ở nhà theo dõi. Đến ngày thứ 7, chị H bị sốt. Bệnh nhân tiếp tục "cầu cứu" bác sĩ để tái khám và tìm hiểu nguyên nhân, nhưng chỉ nhận lại câu trả lời: "tiếp tục uống thuốc, theo dõi và đi về".

Ngày thứ 11, chị H thấy ngực căng tức hơn, người mệt, hoa mắt, khó thở, và trên vết khâu chảy ra máu màu đen, gia đình đã đưa chị H đi cấp cứu để xử lý.

Tại Bệnh viện TM A, bác sĩ kiểm tra và kết luận chị H bị nhiễm trùng khoảng ngực phải sau đặt túi ngực 11 ngày, ngực cương tức, chảy dịch đen, có dấu hiệu hoại tử vùng ngực bên phải.

Ngay sau đó, bác sĩ Bệnh viện TM A xử lý vấn đề chảy máu sau phẫu thuật, làm sạch máu đã hoại tử trong khoang ngực bệnh nhân. Sức khỏe chị H rất yếu và một bên ngực có nguy cơ bị biến dạng do tình trạng máu hoại tử lưu trú thời gian quá lâu.

Chị H đã liên hệ với phía bên bác sĩ tiến hành nâng ngực cho mình, thông báo tình hình của mình và yêu cầu phía bác sĩ và bệnh viện chịu trách nhiệm về thẩm mỹ ngực và sức khỏe của chị. "Tuy nhiên, phía bác sĩ cho rằng yêu cầu của tôi không hợp lý nên không chịu trách nhiệm", chị bức xúc cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.

Đọc thêm