Bệnh viện đa khoa Hồng Hà đền bù cho cô gái bị nhiễm trùng ngực sau phẫu thuật 110 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thừa nhận có sai sót về y khoa đối với bệnh nhân nâng ngục N.T.H, Bệnh viện đa khoa Hồng Hà đã đền bù gái cô gái quê tại Thái Bình 110 triệu vì những gì cô đã phải chịu đựng như xuất huyết nội sau phẫu thuật, nhiễm trùng và có dấu hiệu hoại tử vùng khoang ngực. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng cơ quan quản lý cần kiểm tra, chấn chỉnh những sai phạm trong chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà để tranh trường hợp tương tự xảy ra.

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà có địa chỉ tại 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà có địa chỉ tại 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Trường hợp cô gái quê tại Thái Bình khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà bị xuất huyết nội sau phẫu thuật, nhiễm trùng và có dấu hiệu hoại tử vùng khoang ngực được bồi thường được nhiều ý kiến ủng hộ vì cơ sở y tế cũng phải chịu trách nhiệm đến cùng đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khách hàng.

“Tiền đền bù thiệt hại trong trường hợp này chỉ giải quyết được một phần nhỏ thiệt hại so với những gì mà bệnh nhân phải chịu đựng sau nhiều lần phẫu thuật. Chưa kể nếu biến chứng không kịp thời cấp cứu ảnh hưởng đến tinh mạng thì bao nhiêu tiền cũng không đủ”, bạn đọc Vân Anh, trú tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Cùng quan điểm, bạn đọc Mai Hoa, trú tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội cũng cho rằng, “việc đền bù thiệt hại là cần thiết tuy nhiên các cơ quan có chức năng như sở Y tế Hà Nội cần quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh những sai phạm trong chuyên môn để tranh trường hợp tương tự xảy ra khi nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng gia tăng”.

Hiện nay thẩm mỹ viện và dịch vụ làm đẹp như nâng ngực mọc lên “như nấm sau mưa”, nhưng không ít trường hợp vì lợi nhuận mà nhiều cơ sở đã cố tình quảng cáo sai sự thật, thổi phồng chất lượng. Vì vậy, cơ quan quản lý nhà nước cần tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh để “dẹp loạn” những cơ sở yếu kém, thiếu chuyên môn là điều cần thiết.

Trở lại sự việc bệnh nhân phẫu thuật ngực tại bệnh viện Đa khoa Hồng Hà bị biến chứng, đánh giá của bác sỹ trực tiếp mổ cấp cứu cho bệnh nhân khẳng định, tình trạng ban đầu của bệnh nhân là ngực phải sưng to, viêm, nóng đỏ nhiều gây sốt. Nguyên nhân do chảy máu trong. Nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, vì khi các bác sĩ phẫu thuật thì dịch bên trong chảy ra rất nhiều, mô bắt đầu có hiện tượng viêm nhiễm. Dịch này là do viêm nhiễm và chảy máu bên trong ngực.

Theo bác sĩ này, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, là do trong quá trình phẫu thuật chưa đảm bảo chất lượng nên bị tụ máu, dẫn đến sưng to. Đây là sai sót nhỏ nhưng để lại hậu quả lớn, vì vậy cần có chuyên môn khi chăm sóc khách hàng để xử lý kịp thời.

Theo lời kể của cô gái tên N.T.H sau khi phẫu thuật lần 2 tại Bệnh viện Hồng Hà sau 11 ngày cô bị sốt, bên ngực phải sưng to, chảy dịch đen, nhiễm trùng, và có dấu hiệu hoại tử bên ngực phải. Trước đó do được giới thiệu những lời quảng cáo hấp dẫn của của một vài trang mạng là làm thẩm mỹ tại đây nhanh, an toan, bác sỹ Thành tư vấn cũng khẳng định bảo hành vĩnh viễn.

Sau khi sự cố xảy ra, ngày 15/3/2022 phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ với đại diện bệnh viện Đa khoa Hồng Hà để bảo vệ quyền lợi cho bệnh nhân và yêu cầu cung cấp giấy phép hoạt động khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (như phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, can thiệp xâm lấn khác) và thông tin liên quan đến năng lực chuyên môn có liên quan của bác sỹ trực tiếp tư vấn và thực hiện phẫu thuật.

Tuy nhiên cho đến nay Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà vẫn chưa có phản hồi về sự việc, khiến nhiều bạn đọc hoài nghi về việc bệnh viện Đa khoa Hồng Hà hay bác sĩ phẫu thuật liệu có đáp ứng đầy đủ những điều kiện cần thiết theo quy định của pháp luật hay không.

Đối với Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà, trước sự cố này cũng cần phải minh bạch thông tin về sự việc và kịp thời chấn chỉnh những vi phạm hay sai sót trong y khoa để những sự việc đáng tiếc như vừa qua không xảy ra.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Như trước đó Báo PLVN đã đưa tin, sau 11 ngày phẫu thuật đặt túi ngực chị N.T.H đã bị xuất huyết nội sau phẫu thuật, nhiễm trùng và có dấu hiệu hoại tử vùng khoang ngực phải sau khi thực hiện tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà (số 16 phố Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Một số khu đất của bà Phước được UBND huyện Củ Chi cho phép đầu tư hạ tầng sai quy định.

Vụ phân lô tách thửa sai quy định tại Củ Chi: Dấu hiệu thất thoát ngân sách Nhà nước

(PLVN) -  PLVN mới đây có bài viết về việc UBND huyện Củ Chi cho phép bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959, ngụ 19 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, Phú Nhuận, TP HCM) thực hiện đầu tư hạ tầng trên khu đất gồm các thửa 68, 69, 90, 91, 92, 123, 124, 125, 126, 127, 128, 129, 130, 157, 158, 159, 160, 161, 162 tổng diện tích 40.869,78m2 (sau đây gọi là khu đất) tờ bản đồ 22 thuộc xã Tân Thạnh Tây có nhiều vi phạm.

Đọc thêm