1 lái xe ở Thái Bình mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành xét nghiệm được 388 mẫu, ghi nhận thêm 1 trường hợp là lái xe H.T.N, sinh năm 1974 (xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) cùng chạy xe với 3 bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Quá trình chạy xe, anh H.T.N thường xuyên ăn, ở, tiếp xúc với 3 bệnh nhân được ghi nhận vào chiều 23/6/2021.

Trước khi có thông tin 3 người cùng chạy xe có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, anh N. có biểu hiện sốt và có mua thuốc về nhà uống. Xác định đây là ca nguy cơ cao, Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng đã lấy mẫu xét nghiệm, gửi CDC Thái Bình cho kết quả anh N. dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng trên xe BKS 15B-03684 còn có 1 trường hợp là phụ xe tên Đ.V.C (xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ) đã quản lý, cách ly tại huyện với kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện tại, tất cả các trường hợp F1 truy vết được đã đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà có sự cam kết của gia đình, giám sát của y tế địa phương và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Các hoạt động phun khử khuẩn môi trường các khu vực liên quan đến tất cả 4 ca bệnh trên đều đã được thực hiện.

Ngành y tế Thái Bình và các địa phương đã, đang tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, truy vết và khuyến cáo người dân không chủ quan nhưng cũng không hoang mang, nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm