1 ngày 4 trẻ tử vong ở Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh

(PLO) - Từ tối 19/11 đến sáng nay (20/11) tại Bệnh viện sản Nhi Bắc Ninh có 4 cháu bé sơ sinh tử vong

1 ngày 4 trẻ tử vong ở Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh

Sáng 20/11, trên mạng xã hội có nhiều thông tin chia sẻ về trường hợp 4 trẻ tử vong trong 1 ngày tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

Trao đổi với chúng tôi ông Lê Văn Nam - Giám đốc bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh cho biết thông tin này chính xác nhưng 4 trẻ này là 4 trẻ bị sinh non. Những trẻ này đều nằm ở tuần thai từ 27 đến 34 tuần tuổi và bị viêm phổi.

Ông Nam cho biết bệnh viện có tới 90 bệnh nhân sơ sinh non tháng và trong đó có nhiều cháu cân nặng chỉ vài trăm gram tới 1 kg và những trẻ này tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn những trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Ông Nam cho biết thêm: trong 90 cháu sơ sinh non thì có tới 30 cháu phải thở máy và tình trạng viêm phổi ở trẻ này rất dễ, nhiều cháu không cứu được. Cháu bé tử vong sáng nay là bé sơ sinh 35 tuần tuổi, sinh được 3 ngày, viêm phổi, cân nặng 1,6 kg.

Ông Nam xót xa cho biết có những ngày có tới 5 cháu qua đời không cứu được, nhưng đều ở trường hợp sinh non, các bác sỹ rất cố gắng nhưng đành chịu.

"Vụ việc hôm nay được mọi người chia sẻ do liên quan tới cháu bé sốc phản vệ từ mấy hôm trước và cứ tam sao thất bản. Bệnh viện đã mời công an vào điều tra, mổ tử thi và đưa ra các kết luận để dư luận không bàn tán." - Giám đốc bệnh viện cho biết. Ngoài ra, ông Nam cũng cho biết ông đã báo cáo sự việc với Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm