1300 nghệ sỹ, cựu chiến binh, thanh niên... tham gia MV “Tiến quân ca”

(PLO) - Với tinh thần tự hào dân tộc, 1.300 người đã tham gia thực hiện MV “Tiến quân ca”, bao gồm các nghệ sỹ hai miền Nam - Bắc, các cựu chiến binh, thiếu nhi, nhà báo, công chức, sinh viên, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, MC, đạo diễn, họa sỹ, nhiếp ảnh gia…. tất cả đều mặc áo in cờ đỏ sao vàng tạo nên một khối đoàn kết vững chắc. 

Ca sĩ Minh Quân là người khởi xướng thực hiện MV "Tiến quân ca"

Ca sĩ Minh Quân là người khởi xướng thực hiện MV "Tiến quân ca"

Êkip thực hiện gồm ca sỹ Minh Quân, ca sỹ Ngọc Anh, nhà báo Ngô Bá Lục đã chính thức giới thiệu đến khán giả MV Tiến quân ca sau đúng 2 tuần khởi xướng và thực hiện.

Ca sỹ Minh Quân chia sẻ: "Chúng tôi chọn Tiến quân ca bởi nó chính là Quốc ca của Việt Nam, bài hát mà từ trẻ đến già ai ai cũng thuộc. Tất cả người dân Việt Nam, ai cũng yêu bài hát này, bởi nó không chỉ đẹp về giai điệu, ca từ mà khi hát, chúng ta đều tự hào bởi là người Việt Nam. Một cảm xúc thật sự thiêng liêng dâng trào trong mỗi trái tim con dân nước Việt."

Bản phối Tiến quân ca trong MV này cũng rất đặc biệt, có nhiều sáng tạo và mới lạ. Vẫn bảo đảm tinh thần trang trọng, mạnh mẽ, hào hùng như sức mạnh của dân tộc nhưng xen vào đó là những câu nhạc nhẹ nhàng, bay bổng thể hiện vẻ đẹp của đất nước và sự bình yên cũng như yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Đây có lẽ là điểm nổi bật và thành công nhất của nhạc sỹ Ngô Minh Hoàng với bản phối khí này.

Tổng cộng đã có 1.300 tham gia thực hiện dự án này, bao gồm các nghệ sỹ hai miền Nam - Bắc, các cựu chiến binh, nhà báo, công chức, sinh viên, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, MC, đạo diễn, họa sỹ, nhiếp ảnh gia, người dân, thiếu nhi…

1300 nghệ sỹ, cựu chiến binh, thanh niên... tham gia MV “Tiến quân ca”  ảnh 1
Thiếu nhi hát "Tiến quân ca" đầy hào sảng.

Hàng loạt những ca sỹ tên tuổi như NSƯT Hồng Liên, NSƯT Việt Hoàn, Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, Lan Anh, Khánh Linh, Ngọc Khuê, Mỹ Dung, Bảo Trâm, Tô Minh Đức, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Vũ Thắng Lợi, Vũ Hà Anh, Nguyễn Trần Trung Quân, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Anh, Việt Tú, Đoàn Thúy Trang... nhà thiết kế Đức Hùng, Biên tập viên Quang Minh, Thanh Hường, Diễm Quỳnh, MC Công Tố, Hoa Thanh Tùng (VTV)... đã đến rất sớm để thu âm. 

Tại Sài Gòn, Nguyễn Ngọc Anh cùng Nathan Lee, Nam Cường, Trang Nhung, Tô Minh Thắng, Vy Oanh, Việt My, Bùi Anh Tuấn... cũng đã rất nhiệt tình. Ca sỹ Trang Nhung còn mang theo cả cô con gái nhỏ xinh xắn và hát rất hay đến cùng thu âm càng làm không khí thêm xúc động. 

Ở phía Hà Nội, ngoài các ca sỹ còn có sự tham gia của các danh hài như Vân Dung, Quang Thắng, Tự Long, Xuân Bắc, Thành Trung, Công Lý,…diên viên Minh Tiệp, siêu mẫu Thúy Hằng, người đẹp Trương Tùng Lan, Ngọc Anh, Thanh Tú,… 

Tất cả cùng hòa giọng ca vang khúc Tiến quân ca hùng tráng với niềm xúc động khôn tả. Âm điệu hùng tráng của khúc Tiến quân ca là cầu nối mọi trái tim và dễ dàng khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc của mọi người.

Nhà báo Bá Lục phấn khởi: “Thực hiện trong thời gian gấp gáp và hoàn toàn không có kinh phí nhưng đây lại là dự án thuận lợi và nhận được nhiều sự ủng hộ nhất”.

NSƯT Hồng Liên tâm sự: "Đã mấy chục năm theo nghiệp hát, từng hàng nghìn lần hát Quốc ca nhưng chưa bao giờ tôi thấy xúc động như thế, thiêng liêng như thế và cảm giác yêu Tổ quốc mình như thế. Mặc dù không còn trẻ nhưng khi đọc thông báo của Minh Quân trên trang cá nhân, tôi là một trong những người đăng ký đầu tiên và cũng là nhóm thu âm đầu tiên, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi người dân Việt Nam".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm