14 cơ sở kinh doanh ở Đồng Tháp bị xử phạt do vi phạm trong cách ly xã hội

(PLVN) - Ngày 12/4, lực lượng chức năng Thị Xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành xử lý 14 hộ kinh doanh kinh doanh dịch vụ ăn, uống không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 theo Chỉ thị 16.

Lực lượng chức năng lập biên bản các cơ sở kinh doanh không thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid 19 theo Chỉ thị 16.

Lực lượng chức năng lập biên bản các cơ sở kinh doanh không thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid 19 theo Chỉ thị 16.

Theo đó, lực lượng chức năng phường An Thạnh, Thị Xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã ra quân, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm trên địa bàn. Qua kiểm tra, Đoàn đã lập biên bản xử phạt 14 hộ kinh doanh kinh doanh ăn, uống để khách ăn uống tại quán và không giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

14 cơ sở kinh doanh ở Đồng Tháp bị xử phạt do vi phạm trong cách ly xã hội ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh.

Mặc dù, trước đó chính quyền địa phương đã nhiều lần ra quân, tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở ăn, uống chỉ được phép bán hàng mang đi hoặc giao hàng tận nơi trong thời gian “cách ly xã hội” phòng ngừa dịch bệnh Covid – 19, nhưng các hộ kinh doanh này vẫn cố tình làm ngơ, chủ quan với bệnh dịch.

Bên cạnh việc xử lý vi phạm, lực lượng chức năng cũng nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước về việc cách ly toàn xã hội, đoàn sẽ tái kiểm tra nếu phát hiện cơ sở nào cố tình vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. 

Tuy tình hình dịch bệnh đang diễn biến theo hướng tích cực, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh, công tác phòng chống dịch có thành công hay không còn nhờ phần lớn ở ý thức của mỗi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe chính mình. Vì vậy, người dân không nên chủ quan và thực hiện tốt theo những khuyến cáo cũng như những quy định đưa ra trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Cùng chuyên mục

Đọc thêm