17 năm tù giam cho nhóm đối tượng mua bán trái phép ma túy đá

(PLVN) - Sáng 2/7, TAND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự đối với 3 bị cáo: Trần Thị Nhung (SN 1983); Trương Văn Hữu Nghĩa (SN 1999) và Phan Văn Chôm (SN 1979), cùng trú xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.  

17 năm tù giam cho nhóm đối tượng mua bán trái phép ma túy đá

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 45 phút, ngày 24/12/2019, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân tại căn nhà thuộc ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu có một số đối tượng nghi vấn phạm tội về ma túy nên Công an xã Vĩnh Xương phối hợp Đồn Biên phòng và Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương tiến hành đến căn nhà trên để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong căn nhà có Trần Thị Nhung, Trương Văn Hữu Nghĩa và Phan Văn Chôm, đồng thời thu giữ 11 đoạn ống hút nhựa màu trắng, bên trong có chứa chất nghi là ma túy đá. 

17 năm tù giam cho nhóm đối tượng mua bán trái phép ma túy đá ảnh 1
 Các bị cáo Nhung - Nghĩa - Chôm (thứ tự từ trái sang phải) tại phiên tòa.

Tại cơ quan điều tra, Nhung khai nhận chất trong các đoạn ống hút nhựa bị thu giữ là ma túy đá được Nhung mua của Phan Văn Chôm để sử dụng và bán lại cho các đối tượng nghiện để kiếm lời. Riêng Nghĩa, sau khi Nhung cho ma túy đá để sử dụng, Nghĩa cũng nhiều lần bán lại cho các đối tượng nghiện.

Còn theo lời khai của Phan Văn Chôm, khoảng tháng 11/2019, Chôm mua má túy đá từ Vương quốc Campuchia, rồi đem về nhà tại ấp 1, xã Vĩnh Xương để phân ra nhiều đoạn ma túy nhỏ, để sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện để kiếm lời. 

Tại phiên tòa, các bị cáo đã ăn năn và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo: Phan Văn Chôm với mức án 7 năm tù giam; Trần Thị Nhung, Trương Văn Hữu Nghĩa cùng mức án 05 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”/.

Cùng chuyên mục
Bị cáo tại tòa.

Cựu chủ tịch UAC nhận án chung thân vì lừa đảo

(PLVN) - Ngày 27/6, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Phương Mai (SN 1960, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc đô thị Hà Nội (UAC) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên bị cáo Mai tù chung thân.

Đọc thêm