3 án tử hình, 2 án chung thân dành cho các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 1/3, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Bảo Ân (1985, trú phường 1, thị xã Quảng Trị) và đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy; Vận chuyển trái phép chất ma túy.
Các bị cáo trong vụ án (ảnh: BH)
Các bị cáo trong vụ án (ảnh: BH)

Trong đó, bị cáo Ân cùng với Phan Văn Thắng (sinh năm 1993), trú xã Tân Lập và Nguyễn Hải Định (sinh năm 1997), trú xã Tân Long, huyện Hướng Hóa bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Hai bị cáo là Đoàn Quang Long (sinh năm 1995), trú xã Tân Lập và Đỗ Trung Hiếu (sinh năm 1995), trú thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này, Ân là đầu mối đặt mua ma túy từ Thắng về sử dụng và bán lại kiếm lời. Định được Thắng nhờ lấy từ ma túy Lào về để bán lại cho Ân. Còn Long và Hiếu là các đối tượng được Thắng thuê vận chuyển ma túy giao cho Ân.

Tang vật bị bắt giữ trong vụ án là gần 30.000 viên ma tuý tổng hợp.

Theo cáo trạng, từ ngày 3 - 14/10/2022, bị cáo Ân, Thắng và Định đã 3 lần thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trong đó, Ân mua bán trái phép hơn 2.850g ma túy; Thắng và Định là hơn 2.861g, đều ma túy Methamphetamine; Long vận chuyển trái phép hơn 1.225g; Hiếu vận chuyển hơn 1.630g, đều là ma túy Methamphetamine.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã nhận tội, nhận thức được hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội.

Với tính chất, mức độ của vụ án, đặc biệt là tang vật phạm tội rất lớn, Hội đồng xét xử đã tuyên mức án tử hình đối với 3 bị cáo gồm Nguyễn Bảo Ân, Phan Văn Thắng, Nguyễn Hải Định; tuyên án chung thân đối với Đỗ Trung Hiếu và Đoàn Quang Long.

Đọc thêm