30 điểm trúng tuyển ngành "hot" nhất Trường Đại học Luật Hà Nội

(PLVN) - Trường ĐH Luật Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm theo phương thức xét kết quả học tập THPT (xét học bạ).
30 điểm trúng tuyển ngành "hot" nhất Trường Đại học Luật Hà Nội

Tổ hợp có điểm trúng tuyển cao nhất vào học ngành Luật kinh tế A00 và A01 là 30 điểm.

Tại cơ sở Hà Nội, điểm chuẩn đều không dưới 26,76. Ngành Luật kinh tế cao nhất với 30 điểm ở khối A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Anh). Ở các tổ hợp khác, ngành này cũng lấy tiệm cận 30, như C00 (Văn, Sử, Địa) với 29,8 điểm, D01 và D03 (Toán, Văn, Anh/Trung) với 29,54 điểm.

Tại phân hiệu Đăk Lăk, đầu vào thấp hơn hẳn với 22,51-23,14 điểm. Các mức này tương tự năm ngoái.

Điểm xét tuyển học bạ là tổng điểm trung bình 5 học kỳ (trừ kỳ II lớp 12) của ba môn trong tổ hợp xét tuyển, cộng ưu tiên, khuyến khích, tính theo thang 30.

Theo chia sẻ của ông Phạm Hoài Điệp – Phó trưởng phòng Phòng đạo tạo đại học, Trường ĐH Luật Hà Nội năm 2024 đối với việc xét tuyển sớm theo phương thức xét kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ) cho phép các thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng với nhiều ngành, nhiều tổ hợp xét tuyển khác nhau. Do vậy, đã tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh mong muốn vào học tại trường có được nhiều cơ hội để được xét tuyển theo các phương thức xét tuyển này.

Với việc triển khai chủ động và tương đối sớm đối với việc xét tuyển theo phương thức xét kết quả học tập bậc THPT và số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm tăng cao nên số thí sinh có kết quả học tập bậc THPT tốt, các thí sinh có nhiều thành tích học tập cao đã đăng ký xét tuyển vào Trường. Đây cũng là lý do điểm xét tuyển của các ngành/các tổ hợp xét tuyển vào Trường rất cao.

Điểm chuẩn học bạ Trường Đại học Luật Hà Nội.

Điểm chuẩn học bạ Trường Đại học Luật Hà Nội.

Năm 2024, trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) tuyển 2.500 chỉ tiêu bằng 4 phương thức, gồm: xét tuyển xét tuyển thẳng; xét các thí sinh dự thi vòng tháng, quý, năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia; xét học bạ; dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, gần 2.400 chỉ tiêu dành cho hai phương thức cuối.

Với phương thức xét học bạ, thí sinh phải đạt học lực giỏi cả năm lớp 10, 11 và kỳ I lớp 12. Riêng học kỳ I lớp 12, điểm các môn trong tổ hợp từ 7,5 điểm trở lên. Ở phân hiệu Đăk Lăk, thí sinh chỉ cần có hai kỳ đạt học lực giỏi, điểm kỳ I lớp 12 không dưới 7.

Đọc thêm