33 tác phẩm đạt Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ lần thứ XIV

(PLVN) - Chiều 19/6, tại UBND TP Cần Thơ, Hội Nhà báo TP phối hợp Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức tổng kết trao Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ lần thứ XIV (2019 - 2020).

Với chủ đề “Đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung đầu tư phát triển, nâng cao đời sống nhân dân”, giải báo chí năm nay nhận được số lượng tác phẩm ít hơn so với trước do tình hình dịch bệnh Covid - 19 nhưng theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng các tác phẩm khá đồng đều, có nhiều mặt trội hơn năm trước cả về nghiệp vụ lẫn giá trị nội dung, đã phản ánh rất kịp thời và chân thực các mặt đời sống xã hội trong khu vực.

Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 149 tác phẩm (ít hơn năm trước 41 tác phẩm) của 39 tác giả và 53 nhóm tác giả. Trong đó, có 65 tác phẩm của 18 tác giả và 22 nhóm tác giả là nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp đang hoạt động tại các cơ quan báo chí. 

33 tác phẩm đạt Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ lần thứ XIV ảnh 1
Lễ Tổng kết Giải báo chí Phan Ngọc Hiển lần thứ XIV.

Ngày 14/5, Ban Sơ khảo đã thống nhất đưa 53/149 tác phẩm vào vòng chung kết với 4 loại hình báo chí, tương đương 35,57% tổng số tác phẩm dự thi. Ngày 11/6, Hội đồng giám khảo quyết định trao giải cho 33 tác phẩm. Trong đó, có 10 tác phẩm báo in, 8 tác phẩm báo hình, 6 tác phẩm báo nói và 9 tác phẩm ảnh báo chí.

Theo đánh giá, các tác phẩm dự thi năm nay phản ánh khá toàn diện các mặt đời sống xã hội của các địa phương trong vùng ĐBSCL. Các tác giả không ngại “lăn xả”, thường xuyên có mặt ở khu cách ly dịch bệnh, tìm đến những vùng đất hạn mặn khốc liệt để làm nên những tác phẩm báo chí đầy sức sống phục vụ công chúng. Ngoài ra, các mãng đề tài như hướng về biển đảo quê hương, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,… cũng được chú trọng.

Đồng thời, tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã phát động Giải báo chí Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ lần thứ XV (2020 - 2021) với chủ đề “Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025”. Thời hạn nhận tác phẩm đến hết ngày 31/3/2021.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm