350 đơn vị tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 của Bà Rịa - Vũng Tàu

(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được phát động tương đối muộn hơn so với mọi năm. Nhưng với tinh thần nhiệt huyết, hăng say của tuổi trẻ, hơn 350 đơn vị tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều phần việc, hoạt động ý nghĩa xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Thanh niên tình nguyện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thanh niên tình nguyện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 14/6, tại Trường THCS Trương Công Định (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phối hợp với Sở Tài nguyện - Môi trường tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) với chủ đề chống rác thải nhựa.

Tại lễ ra quân, 5 đội hình tình nguyện gồm: “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh” đã ra mắt, thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt chiến dịch TNTN hè 2020.

Ngay sau lễ ra quân, các đơn vị tình nguyện đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, trồng hơn 200 cây hoa hoàng yến và lắp đặt 20 thùng rác bằng vỏ xe tái chế trên tuyến đường nông thôn kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp tại ấp Tân Long, xã Châu Pha; tặng trường THCS Trương Công Định 2 thùng rác phân loại rác tái chế và vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường trên bức tường của trường; tặng 1.000 túi giấy cho người dân, tiểu thương tại chợ Châu Pha; tổ chức gian hàng đổi rác thải nhựa lấy quà tặng tại chợ Châu Pha.

Những hiệu quả chiến dịch mang lại đã góp phần khẳng định rõ nét vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, đồng thời khẳng định sức sống mãnh liệt của phong trào, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, giá trị nhân văn tới cộng đồng.

Các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh và sự đồng thuận của các cấp bộ Đoàn; góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Có thể thấy, việc đổi mới phương thức tổ chức, nâng cao hiệu quả, chất lượng chiến dịch đã giúp tăng sức hút đối các bạn trẻ, thúc đẩy lan tỏa tinh thần tình nguyện trong xã hội. Thông qua chiến dịch hằng năm, nhiều ĐVTN đã được rèn luyện, trưởng thành và hoàn thiện bản thân, có ý thức trách nhiệm hơn trong việc chung tay góp sức vì cộng đồng, vì sự phát triển chung của xã hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm