5 ứng dụng giúp công việc không bị gián đoạn mùa dịch

(PLVN) - Làm việc nhóm, hội họp, thậm chí có thể giải trí nếu bạn biết cách khai thác những ứng dụng sau:

5 ứng dụng giúp công việc không bị gián đoạn mùa dịch

Zoom: Đây là ứng dụng nổi tiếng nhất trong mùa dịch Covid-19. Zoom là bộ công cụ hội nghị, có thể tổ chức họp trực tuyến cho tối đa 100 người tham gia. Zoom cho phép mọi người tham gia qua web, ứng dụng trên smartphone. Trong cuộc họp, có thể thực hiện ghi video hoặc âm thanh và chia sẻ màn hình với những người tham gia khác.

Skype: Hiện nay, Skype đã có tính năng cho phép thực hiện các cuộc gọi nhóm có hình (Group Video Call) có thể ứng dụng trong các cuộc họp trực tuyến nhỏ. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể sử dụng tối đa 100 giờ/tháng, 10 giờ/ngày và 4 giờ/cuộc họp. 

Messenger: Nếu quen dùng Facebook, bạn có thể lập nhóm trò chuyện trong Messenger để thực hiện cuộc gọi video. Tất cả các thành viên trong nhóm (group) có thể tham gia cuộc trò chuyện. Messenger cho phép tối đa 50 người tham gia trong một cuộc gọi. Ngoài thảo luận công việc, trên Messenger, bạn còn có thể tổ chức các trò chơi nhỏ để giải trí sau cuộc họp.

Google Hangouts: Phiên bản Hangouts của Google áp dụng miễn phí với các cuộc họp nhỏ. Bạn có thể gọi video call cho nhóm 10 người, nhắn tin văn bản và chia sẻ nội dung màn hình, với các tính năng dễ sử dụng. Nếu tổ chức một cuộc họp âm thanh (không có hình ảnh), bạn có thể họp với số lượng lên tới 150 người. 

CISCO Webex Meetings: Ứng dụng này cho phép tối đa 100 người tham gia một cuộc gọi. Ứng dụng không có giới hạn về số lượng cuộc gọi có thể thực hiện. Như các ứng dụng khác, tại đây cũng có các tính năng như chia sẻ màn hình, quay video và chia sẻ file.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm