7 lý do để yêu trái bơ

Người ta vẫn nói ăn bơ rất tốt, nhưng tốt thế nào thì không phải ai cũng biết.

Người ta vẫn nói ăn bơ rất tốt, nhưng tốt thế nào thì không phải ai cũng biết.

1.Duy trì vóc dáng: Chất béo đơn không bão hòa trong bơ giúp kích hoạt tiêu hao mỡ nhanh hơn, đồng thời cung cấp thể lực, sức bật bền bỉ để duy trì sự năng động cho cơ thể. Ngoài ra, với hàm lượng nước và chất xơ cao, bơ được xem là loại trái cây có độ tập trung calo thấp. Vì thế, có thể ăn no mà không gây ảnh hưởng đến thể trọng.

2.Giảm nguy cơ bệnh tim mạch: Bơ có chứa acid oleic, chất béo đơn không bão hòa giúp giảm cholesterol trong máu. Thêm vào đó, bơ còn chứa kali - là chất khoáng giúp bình ổn áp lực máu. Khi cơ thể dung nạp đầy đủ kali có thể chống lại những bệnh liên quan đến tuần hoàn máu như: cao huyết áp, đột quỵ, bệnh tim… Ngoài ra, 23% thành phần folate trong mỗi trái bơ là thành phần dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của tim.

3.Đề phòng ung thư: Hàm lượng carotenoid lutein có trong bơ làm giảm thiểu sự tạo thành các tế bào gây ung thư. Trong đó, thành phần chiết xuất từ trái bơ chứa tocopherol giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt và các hợp chất khác giúp ngăn ngừa ung thư miệng.

4.Tăng cường thị lực: Carotenoid lutein trong bơ còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể - hai bệnh lý hàng đầu gây mù lòa ở người cao tuổi.

 

5.Chống lão hóa: Lượng vitamin E, A và C phong phú trong bơ giúp làm chậm quá trình lão hóa, chống lại những thương tổn của tế bào, giữ gìn sắc đẹp của phụ nữ.

6.Trị tiểu đường: Bơ còn chứa nhiều calci, magie và kali là ba dưỡng chất có khả năng cải thiện hiệu quả hoạt động của insulin - là hormone đóng vai trò quyết định trong việc ổn định lượng đường huyết, ngăn chặn bệnh tiểu đường. Lưu ý nên ăn bơ với ít đường.

7.Giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng: Nếu bạn ăn rau xà lách có thêm chút bơ, cơ thể của bạn sẽ hấp thu chất dinh dưỡng nhiều hơn 5 lần so với những người chỉ ăn rau xà lách đơn thuần.

Lưu ý khi ăn bơ: Cũng giống như chuối và hạt dẻ, trái bơ có chứa kitin, khi kết hợp với phần nhựa mủ của trái cây đôi khi có thể gây hội chứng dị ứng.

Đọc thêm