7 năm tù cho nhân viên thụt két hơn nửa tỷ đồng để đánh bạc rồi bỏ trốn ra nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Hoàng Trung (SN 1978, trú phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa, Nghệ An) bản án 7 năm tù về tội Tham ô tài sản.
Hoàng Trung nhận bản án 7 năm tù giam cho tội Tham ô tài sản.
Hoàng Trung nhận bản án 7 năm tù giam cho tội Tham ô tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2002 Hoàng Trung là nhân viên kế toán thu ngân của một công ty bảo hiểm có chi nhánh tại Nghệ An, với nhiệm vụ thu tiền của khách hàng, đại lý bảo hiểm và các khoản thu khác; quản lý và nộp số tiền thu được vào tài khoản cho công ty bảo hiểm...

Trong tháng 2/2003, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trong quá trình làm việc tại công ty Trung đã không làm thủ tục nộp tiền thu của khách hàng và đại lý vào tài khoản của công ty mà để tiền trong két sắt đơn vị. Sau đó, sử dụng vào mục đích là đánh bạc bằng hình thức chơi cá độ bóng đá.

Sau khi sự việc bị bại lộ, tháng 3/2003, Hoàng Trung bỏ trốn khỏi địa phương. Cảnh sát vào cuộc điều tra, xác định số tiền Trung tham ô của công ty là 570 triệu đồng, lệnh truy nã đối với Trung được phát ra để truy bắt đối tượng.

Riêng về phần Trung, sau khi trốn khỏi địa phương đã theo đường tiểu ngạch sang Lào sinh sống, có con với một người phụ nữ bản địa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tháng 10/2023, Hoàng Trung bị lực lượng Công an Nghệ An bắt khi đang lẩn trốn tại Lào.

Tại phiên tòa, Hoàng Trung khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo khai rằng, trong thời gian đang làm việc tại công ty, quá trình bỏ tiền vào két của đơn vị, chưa nộp vào tài khoản công ty thì phát hiện bị thiếu tiền nhưng không biết vì sao lại thiếu.

Trung nghĩ, để thiếu số tiền đó là trách nhiệm của mình, sau đó mang tiền trong két đi cá độ bóng đá mong gỡ lại để bù vào, nhưng càng đánh càng lỗ. Số tiền Trung lấy trong két mỗi ngày một nhiều nên càng thiếu hụt, lo sợ phải chịu trách nhiệm nên đã bỏ trốn, bị cáo cũng cho rằng không biết số tiền đã lấy đi đánh bạc là bao nhiêu.

Quá trình bỏ trốn, bị cáo đã tác động gia đình khắc phục toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của công ty.

Xem xét toàn diện các tình tiết trong vụ án, HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hoàng Trung mức án 7 năm tù.

Đọc thêm