A dua bênh bạn, bị đánh giập não

(PLO) - Ngày 18/11, TAND TP Cần Thơ xét xử lưu động (tại quận Cái Răng) và tuyên phạt Lê Hồng Tâm (SN 1996, phường Phú Thứ, quận Cái Răng) 12 năm tù vì tội “Giết người”.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước, ngày 24/2/2015 Trần Huỳnh Đức rủ Lê Hồng Tâm đi tìm Nguyễn Thành Phú nói chuyện và hai bên xảy ra ẩu đả. Tức giận vì bị Đức đánh, Phú về rủ anh em gồm Phạm Văn Công, Phạm Văn Hiền, Lê Hoài Thương và Châu Thành Nghĩa tìm Đức và Tâm đánh trả thù. 

Tìm không thấy Đức, cả nhóm kéo đến nhà Tâm nói chuyện. Đến nơi, cả nhóm đứng trước nhà cự cãi với Tâm, lúc này trong nhà có Lê Hồng Lợi và Lê Hồng Chiến. Cự cãi được một lúc, Tâm chạy vào nhà lấy một ống tuýp bằng kim loại, Chiến lấy một khúc gỗ tre, Lợi lấy một con dao dâu ra đánh nhau với nhóm của Phú.

Thấy Tâm có hung khí, cả nhóm Phú bỏ chạy. Nghĩa quay đầu xe bị té ngã, Lợi xông đến dùng dao dâu chém vào hông của Nghĩa nhưng sau đó Nghĩa đã trốn thoát. Tâm đuổi theo Hiền dùng ống tuýp đánh mạnh vào phía sau đầu của Hiền làm nạn nhân ngã xuống đường. Chưa dừng lại, Tâm tiếp tục đánh nhiều cái vào đầu Hiền cho đến khi Hiền bất tỉnh mới dừng tay. Chiến đuổi theo đánh Phú nhưng may mắn Phú chạy thoát. 

Sau khi gây án, Tâm mang tất cả các hung khí giấu tại căn nhà hoang gần nhà. Đến ngày 25/2/2015, Tâm ra đầu thú. Hiền được đưa đi cấp cứu kịp thời nên bảo toàn được tính mạng. Qua kiểm tra, giám định tình trạng thương tật cho thấy Hiền bị nứt sọ đỉnh hai bên đầu, vỡ lún sọ đỉnh trái, giập não nhẹ với tỷ lệ tổn thương cơ thể 25%. Nghĩa bị thương tật 02%.

Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận giữa bị cáo và bị hại không hề quen biết cũng chẳng có mâu thuẫn gì. Chỉ vì bực nhóm của Phú nhiều lần đến nhà tìm nên bị cáo mới đánh đuổi nhằm hù dọa bị hại./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm