AI giải mã tiếng khóc của trẻ sơ sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ứng dụng Cappella  có thể phân tích và nhận dạng các nhu cầu cụ thể của trẻ như đói, buồn ngủ, khó chịu, hoặc đau đớn từ âm thanh khóc. Khi trẻ khóc, thông báo và đề xuất hành động sẽ được gửi ngay lập tức đến điện thoại của cha mẹ...
Mô hình giao diện ứng dụng Cappella thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau mà em bé có thể cảm nhận.
Mô hình giao diện ứng dụng Cappella thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau mà em bé có thể cảm nhận.

Cappella - một ứng dụng AI, được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ một số trường đại học tại Mỹ, mới được giới thiệu tại sự kiện CES 2024 ở Mỹ.

Ứng dụng này hoạt động như một "phiên dịch viên" chuyên nghiệp cho tiếng khóc của trẻ. Cappella sử dụng AI để phân tích và nhận dạng các nhu cầu cụ thể của trẻ như đói, buồn ngủ, khó chịu, hoặc đau đớn từ âm thanh khóc. Khi trẻ khóc, thông báo và đề xuất hành động sẽ được gửi ngay lập tức đến điện thoại của cha mẹ.

Cappella được giới thiệu với độ chính xác lên đến 95%, nhờ việc huấn luyện từ dữ liệu lớn về tiếng khóc đã được các bác sĩ và y tá phân loại.

Ngoài việc giải mã tiếng khóc, Cappella còn cung cấp chức năng theo dõi trẻ qua video, ghi lại lịch ăn ngủ và thời gian thay tã.

Cappella đã có mặt trên iOS và sắp ra mắt trên Android, với phí đăng ký hằng tháng là 10 USD. Bà Apolline Deroche, người sáng lập dự án kỳ vọng sẽ mở rộng khả năng của AI để nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh lý và rối loạn hành vi ở trẻ, nhằm cung cấp chẩn đoán kịp thời và hiệu quả hơn.

Đọc thêm