Ấn Độ và Cần Thơ hợp tác về du lịch, giáo dục, văn hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là thông tin được Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM Madan Mohan Sethi cho biết tại buổi làm việc mới đây với Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng đại diện các sở, ngành liên quan.
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi. (Ảnh: TTXVN)
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi. (Ảnh: TTXVN)

Theo Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM, để thu hút được khách Ấn Độ đến Cần Thơ, Cần Thơ nên tập trung quảng bá du lịch của thành phố vào một số khu vực cụ thể là vùng phía Đông Nam Ấn Độ, vì người dân vùng này hứng thú với thời tiết, cảnh quan miền Tây sông nước của Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Madan Mohan Sethi cho rằng, Cần Thơ gần TP HCM nên thuận tiện cho việc di chuyển của du khách Ấn Độ. Sau buổi làm việc, Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP HCM sẽ phối hợp cùng đơn vị liên quan của TP Cần Thơ lên chương trình, kế hoạch, hoạt động phù hợp với hai bên để quảng bá, giới thiệu du lịch, văn hóa của Cần Thơ đến với người dân Ấn Độ.

Đề cập đến lĩnh vực giáo dục đào tạo, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM đề xuất với lãnh đạo thành phố Cần Thơ được kết nối hợp tác với một số trường đại học ở Cần Thơ đào tạo chương trình ngắn hạn cho sinh viên Ấn Độ và ngược lại.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cảm ơn Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM về những quan tâm, thúc đẩy hợp tác giữa Cần Thơ với Ấn Độ trên các lĩnh vực: văn hóa nghệ thuật, du lịch, giáo dục đào tạo, thương mại đầu tư.

Cần Thơ mong muốn được Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM hỗ trợ kết nối với đối tác Ấn Độ trên một số lĩnh vực: kết nối doanh nghiệp nhập khẩu của Ấn Độ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo, thủy sản, nông sản và nông sản chế biến của thành phố; phối hợp thực hiện các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên và học sinh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y tế; phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Ấn Độ nhằm tăng cường sự hiểu biết và gắn kết giữa Nhân dân TP Cần Thơ với Ấn Độ.

Đọc thêm