Apple phát triển robot gia đình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Bloomberg, Apple đang tiến hành phát triển một mẫu robot trí tuệ nhân tạo (AI) mới dành cho gia đình.
Mẫu robot gia đình Astro của Amazon. (Ảnh: Amazon)
Mẫu robot gia đình Astro của Amazon. (Ảnh: Amazon)

Đây là một nỗ lực được xem là "bước tiến lớn" tiếp theo sau những thành công của các sản phẩm như iPhone và iPad. Điều này diễn ra sau khi dự án phát triển xe tự lái của họ gặp thất bại.

Robot này được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày trong gia đình, với khả năng theo dõi và cung cấp thông tin cho các thành viên trong gia đình. Nó sẽ được trang bị màn hình và camera, cho phép theo dõi hoạt động bên trong và xung quanh nhà.

Cụ thể, robot sẽ có các nhiệm vụ như theo dõi hoạt động, cung cấp thông tin và cảnh báo nguy hiểm cho gia đình. Ngoài ra, màn hình trên robot cũng có khả năng thực hiện cuộc gọi FaceTime và có nhiều chức năng hơn, bao gồm khả năng phóng to hình ảnh của một người cụ thể trong đám đông.

Quá trình phát triển robot đang được tiến hành dưới sự điều hành của bộ phận kỹ thuật phần cứng và nhóm trí tuệ nhân tạo của Apple, do giám đốc John Giannandrea điều hành.

Hai lãnh đạo chịu trách nhiệm về sản phẩm gia đình Matt Costello và Brian Lynch đang giám sát quá trình phát triển phần cứng.

Mặc dù Apple chưa có bình luận chính thức về thông tin này, dự án phát triển robot gia đình xuất hiện trong bối cảnh công ty đang gặp nhiều khó khăn kinh doanh từ đầu năm, bao gồm sụt giảm doanh số iPhone tại Trung Quốc, việc bị phạt hơn hai tỷ USD tại châu Âu và vấn đề pháp lý từ Bộ Tư pháp Mỹ.

Công ty đã bắt đầu nghiên cứu về robot từ năm 2019, dưới sự lãnh đạo của ông Doug Field, hiện là giám đốc điều hành xe điện tại Ford Motor Co.

Tuy nhiên, khi ông Field rời Apple vào năm 2021, công ty tập trung vào một số ý tưởng robot có tính năng hạn chế hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, thông tin về robot gia đình của Apple vẫn chưa rõ ràng và chờ đợi thêm thông tin từ công ty.

Đọc thêm