Apple ra mắt loạt sản phẩm mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Apple vừa tung ra loạt sản phẩm mới, trong đó nổi bật là iPad Air và iPad Pro mới, với phiên bản Pro 13 inch được xem là sản phẩm mỏng nhất từ trước đến nay.
Apple ra mắt iPad thế hệ mới sử dụng chip M4 (Ảnh minh họa: Pinterest).
Apple ra mắt iPad thế hệ mới sử dụng chip M4 (Ảnh minh họa: Pinterest).

Sự kiện Let Loose được tổ chức tại Anh vào ngày 7/5 với tâm điểm là loạt sản phẩm iPad mới bao gồm iPad Air, iPad Pro, chip M4 mới cùng với các phụ kiện như bút Pencil Pro và bàn phím Magic Keyboard mới.

Cả hai dòng sản phẩm mới của Apple mang lại sự đồng bộ tốt hơn cho dòng máy tính bảng của hãng. Cả hai đều có phiên bản 11 inch và 13 inch, tương thích với bút và bàn phím mới, và được trang bị camera chính sử dụng ống kính đơn, với camera trước được đặt ở cạnh màn hình dài để phục vụ các cuộc gọi video.

iPad Pro

iPad Pro mới có độ mỏng chỉ 5,1 mm cho phiên bản màn hình lớn và 5,3 mm cho phiên bản màn hình nhỏ, cũng như nhẹ hơn khoảng 100 gram so với thế hệ trước. Theo thông tin công bố, vỏ máy được làm 100% từ nhôm tái chế.

Một trong những thay đổi lớn trên iPad Pro là việc trang bị màn hình OLED cho cả hai phiên bản màn hình, thay vì sử dụng màn hình Mini LED cho bản 13 inch và màn hình LCD cho bản 11 inch như trước đây.

iPad Pro thế hệ mới là chiếc iPad mỏng và nhẹ nhất từ trước đến nay của Apple (Ảnh: The Verge).

iPad Pro thế hệ mới là chiếc iPad mỏng và nhẹ nhất từ trước đến nay của Apple (Ảnh: The Verge).

Màn hình OLED được gọi là Tandem OLED, cho phép đạt độ sáng tối đa 1.000 nits và 1.600 nits cho nội dung HDR.

Người dùng cũng có tùy chọn mặt kính phủ nano giúp giảm chói, với giá cao hơn 100 USD.

Camera trước và sau đều có độ phân giải 12 megapixel, tích hợp ứng dụng trí tuệ nhân tạo để quét tài liệu và xác định tài liệu với hiệu suất ánh sáng tốt nhất.

Về cấu hình, iPad Pro mới trang bị chip Apple M4. Chip này được sản xuất trên tiến trình 3 nm và được giới thiệu có thể mang lại hiệu suất tương tự như chip M2 nhưng với lượng điện năng tiêu thụ chỉ bằng một nửa.

M4 cũng trang bị Neural Engine mạnh nhất từ trước đến nay của Apple, với khả năng thực hiện 38 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, nhanh hơn 60 lần so với Neural Engine trong chip A11 Bionic.

Chip mới giúp thực hiện các công việc liên quan đến trí tuệ nhân tạo nhanh hơn, ví dụ như tách chủ thể khỏi nền trong video 4K chỉ bằng một thao tác chạm.

Người dùng có các lựa chọn bộ nhớ từ 256 GB, 512 GB, 1 TB và 2 TB, với giá bắt đầu từ 29 triệu đồng cho bản 11 inch và 38 triệu đồng cho bản 13 inch.

iPad Air

iPad Air 2024 được bổ sung thêm lựa chọn màn hình 13 inch, bên cạnh việc nâng cấp cấu hình.

Apple mô tả sản phẩm mới của họ là "thiết bị mạnh mẽ dành cho trí tuệ nhân tạo", trang bị chip Apple M2 với bộ xử lý trí tuệ nhân tạo Neural Engine 16 lõi, tiết kiệm điện và nhanh hơn 40% so với chip M1 trước đó.

iPad Air lần đầu tiên có thêm tùy chọn màn hình 13-inch (Ảnh: Apple).

iPad Air lần đầu tiên có thêm tùy chọn màn hình 13-inch (Ảnh: Apple).

Kết hợp với băng thông bộ nhớ nhanh hơn, iPad Air mới với chip M2 được giới thiệu có tốc độ cao hơn 50% so với sản phẩm tiền nhiệm và nhanh hơn ba lần so với máy dùng chip A14 Bionic.

Tương tự như iPad Pro, hai phiên bản mới của iPad Air cũng được trang bị camera 12 megapixel, và màn hình 11 inch và 13 inch sử dụng công nghệ IPS LCD. Máy có bốn lựa chọn màu sắc là xanh, tím, vàng và xám.

iPad Air 11 inch có giá từ 17 triệu đồng, trong khi bản 13 inch có giá từ 22,5 triệu đồng. Người dùng có các lựa chọn bộ nhớ từ 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB.

Pencil Pro

Apple Pencil Pro mới không có nhiều thay đổi về thiết kế so với phiên bản Pencil 2, nhưng được bổ sung với tính năng cảm biến trong thân bút cùng với phản hồi rung. Cảm biến này có thể cảm nhận được lực bóp của người dùng để hiển thị một bảng công cụ, giúp người dùng dễ dàng thay đổi nét bút hay màu sắc.

Ngoài ra, một con quay hồi chuyển bên trong cũng cho phép người dùng xoay bút để điều khiển các công cụ trên màn hình.

Apple Pencil Pro có thiết kế giống viết Apple Pencil thông thường, nhưng được tích hợp thêm nhiều tính năng mới (Ảnh: The Verge).

Apple Pencil Pro có thiết kế giống viết Apple Pencil thông thường, nhưng được tích hợp thêm nhiều tính năng mới (Ảnh: The Verge).

Đáng chú ý, Apple Pencil Pro còn được tích hợp tính năng "Find My" của Apple, tương tự như tính năng đã được trang bị trên iPhone hay iPad, cho phép người dùng xác định vị trí để tìm lại cây viết này trong trường hợp bị mất hoặc thất lạc.

Tuy nhiên, nhược điểm của Apple Pencil Pro đó là chỉ hỗ trợ các mẫu iPad Air dùng chip M2 và iPad Pro dùng chip M4 vừa được ra mắt. Do vậy, những người dùng iPad đời cũ sẽ không thể sử dụng cây viết Pencil Pro mới này.

Apple Pencil Pro có mức giá 129 USD, tương đương giá của Apple Pencil thế hệ thứ 2.

Magic Keyboard

Apple cũng đã cho ra mắt phụ kiện bàn phím rời Magic Keyboard dành riêng cho iPad Pro thế hệ mới, với 2 tùy chọn cho phiên bản màn hình 11-inch và 13-inch. Các phiên bản iPad Pro trước đây cũng như iPad Air mới được ra mắt không thể tương thích và sử dụng kèm loại bàn phím rời này.

Magic Keyboard thế hệ mới được nâng cấp phần kê tay từ nhựa thành chất liệu nhôm, bàn di chuột cảm ứng kích thước lớn hơn và có phản hồi xúc giác. Ngoài ra, bàn phím còn được tích hợp thêm hàng phím chức năng.

Magic Keyboard thế hệ mới giúp người dùng iPad có trải nghiệm như đang sử dụng một chiếc laptop MacBook hoàn chỉnh (Ảnh: Apple).

Magic Keyboard thế hệ mới giúp người dùng iPad có trải nghiệm như đang sử dụng một chiếc laptop MacBook hoàn chỉnh (Ảnh: Apple).

Cải tiến trên bàn phím Magic Keyboard thế hệ mới giúp người dùng iPad Pro có cảm giác như họ đang sử dụng một chiếc MacBook hoàn chỉnh, thay vì chỉ là một chiếc máy tính bảng tích hợp bàn phím.

Magic Keyboard thế hệ mới sẽ có 2 màu sắc đen và bạc, với mức giá 299 USD (dành cho iPad Pro 11-inch) và 349 USD (dành cho iPad Pro 13-inch).

Các sản phẩm này cho phép đặt trước ngay từ hôm nay và sẽ được bán ra thị trường từ ngày 15/5.

Đọc thêm