“ATM gạo” lan tỏa đến Mũi Cà Mau

(PLVN) - Với tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng, đã lan tỏa phong trào từ thiện, ngày 12/4, tại UBND phường 8, TP Cà Mau, một cây “ATM gạo” đã được lắp đặt, hoạt động để phát miễn phí cho người nghèo ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, rất đông người dân có hoàng cảnh khó khăn trong và ngoài phường đã đến nhận gạo và sẽ được ghi lại thông tin, đồng thời sát khuẩn tay sau đó vào xếp hàng theo vị trí đã được kẻ sẵn để đảm bảo an toàn khoảng cách 2 mét theo quy định.

“ATM gạo” lan tỏa đến Mũi Cà Mau ảnh 1
Người dân có hoàng cảnh khó khăn trong và ngoài phường đến lấy gạo tại cây ‘ATM gạo” phường 8, TP. Cà Mau. 

Theo thiết kế của máy “ATM gạo” của nhóm anh Vinh, gạo được chứa trong cái bồn trên cao, phía dưới là thiết bị cảm ứng nhiệt, người nhận chỉ cần đưa tay vào gần thiết bị thì hệ thống sẽ tự động bật, gạo theo ống từ trên bồn đổ xuống vào bọc đựng, mỗi lần như thế khoảng 3kg gạo. 

Từ sự đồng lòng, mỗi người một việc, tùy theo chuyên môn của mình mà thực hiện, từ thiết bị đến vật tư, công sức... đã hình thành lên cây “ATM gạo” đầu tiên tại Cà Mau để cùng san sẽ yêu thương, góp phần chống dịch. 

“ATM gạo” lan tỏa đến Mũi Cà Mau ảnh 2
 Cây “ATM gạo” được hình thành từ tấm lòng từ thiện, giúp những hộ nghèo vượt qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.

Ông Trần  Quang Vinh - Chủ tịch UBND Phường 8 (TP Cà Mau) vui vẻ chia sẻ: "Từ ý tưởng đến việc hình thành cây “ATM gạo”, nhóm anh em chúng tôi ngồi với nhau nói về những khó khăn mà người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, nhất là những hộ nghèo…người bán vé số phải ngừng bán do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Chúng tôi cùng thống nhất, quyết tâm và bắt tay ngay vào việc cùng nhau làm một cây “ATM gạo” cho bà con. Một điều rất mừng là thông quan vận động, ngay từ ban đầu đã có 8 tấn gạo được các tổ chức, cá nhân từ thiện ủng hộ và trong sáng nay, tiếp tục có nhiều người chở gạo đến ủng hộ, đến giờ đã trên 12 tấn gạo rồi". 

“ATM gạo” lan tỏa đến Mũi Cà Mau ảnh 3
 Trẻ nhỏ cũng đến lấy gạo để cho gia đình sẽ bớt khó khăn hơn trong thời gian chống dịch

Bà Trần Thị Hoa (tạm trú tại phường 8, làm nghề bán vé số dạo) xúc động nói: "Từ khi phải ngưng bán vé số do dịch Covid - 19, hoàn cảnh gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn, một mình phải lo ăn cho bản thân và ba mẹ già nên khi được các đoàn thể quan tâm, hỗ trợ tôi cảm thấy rất ấm lòng và biết ơn. Có cây “ATM gạo”, gia đình tôi sẽ bớt khó khăn hơn trong thời gian chống dịch…

“ATM gạo” lan tỏa đến Mũi Cà Mau ảnh 4
 Nhiều tổ chức, cá nhân liên tiếp ủng hộ gạo về hoạt động từ thiện nhiều ý nghĩa của cây “ATM gạo”.

Chủ tịch UBND Phường 8 - Trần  Quang Vinh chia sẻ thêm: "Tùy tình hình thực tế, nhất là nguồn gạo ủng hộ của các cá nhân, tổ chức từ thiện, chúng tôi cố gắn duy trì cây “ATM gạo” này hết mức có thể, góp phần giảm bớt khó khăn cho những người ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19”.

Đồng thời, Chủ tịch UBND Phường 8 kêu gọi mọi người nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc bao đời, đem lại sức mạnh để Việt Nam vượt mọi khó khăn thử thách chống đại dịch Covid-19. Quyết tâm góp phần đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa các hoạt động kinh tế - xã hội ngày càng phát triển./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm