Chuẩn bị nguyên liệu:
2 cây sả, 1 củ tỏi, ớt sừng, 100 ml dầu ăn, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 60 gram đường, bột điều, máy xay đồ khô
Hướng dẫn cách làm:
Ớt sừng rửa sạch rồi cắt khúc ngắn, tỏi bóc vỏ thái nhỏ, sả thái mỏng.
Bạn lần lượt cho tỏi vào xay nhuyễn sau đó đổ ra đĩa, tiếp tục cho sả vào xay nhuyễn rồi cho ra đĩa, cuối cùng đến ớt sừng cũng làm tương tự.
Đặt chảo lên bếp cùng với 100 ml dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho sả vào phi cho thơm. Tiếp theo bạn cho tỏi vào đảo đều xào cho dậy mùi thơm mới cho ớt xay vào đảo đều, nêm nước mắm, đường, muối, bột điều rồi trộn đều nguyên liệu, xào khoảng 1-2 phút là tắt bếp.
Để cho sa tế ớt nguội mới cho vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản dùng dần.