'Bà Hỏa' thiêu rụi gần 20ha ruộng mía

(PLO) - Chiều qua (12/2), gần 20ha ruộng mía của người dân tại cánh đồng Ô Chuối (thuộc phường Nguyễn Trãi, TP. Kom Tum) đã bị lửa thiêu rụi.

Hiện trường vụ cháy đồng mía (Ảnh: Báo Nhân dân).

Hiện trường vụ cháy đồng mía (Ảnh: Báo Nhân dân).

Theo đó, khoảng 4h chiều qua (12/2), nhiều người dân phát hiện tại ruộng mía nằm ở cánh đồng Ô Chuối, sát Tổ dân phố 4, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum xảy ra vụ cháy lớn, do đồng mía hanh khô, cộng với gió lớn khiến lửa lan càng lúc càng nhanh.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, hàng chục cán bộ chiến sĩ phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum cùng nhiều phương tiện phòng cháy, chữa cháy đã lập tức có mặt tại hiện trường để tiến hành dập lửa và khống chế đám cháy.

Để khống chế được đám cháy, lực lượng chức năng đã phải nối đường ống nước, len lỏi hàng trăm mét vào giữa bãi mía để dập lửa. Sau hơn hai tiếng đồng hồ nỗ lực dập lửa, theo thống kê sơ bộ ban đầu của người dân cho thấy vụ cháy gây thiệt hại gần 20ha mía..

Theo những người trồng mía tại Kon Tum cho biết, việc Nhà máy đường Kon Tum (Công ty cổ phần đường Kon Tum) chậm thu mua mía làm ảnh hưởng rất lớn đến việc trồng mía của người dân. Mặt khác, khi cây mía đã già, trổ cờ mà không thu hoạch thì sản lượng sẽ sụt giảm nhiều, ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân.

Bên cạnh đó, do thời tiết bước vào thời kỳ cao điểm của mùa khô, gió mạnh, cây mía, nhất là mía đồi rất dễ bị cháy, chỉ cần một mồi lửa cũng thành thảm họa cho người trồng mía.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm