Bà Rịa – Vũng Tàu: Hàng chục cha mẹ ngoại quốc đã làm thủ tục nhận con nuôi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/4, Sở Tư Pháp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ giao nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi cho gia đình cha mẹ đến từ Italia. Tham dự buổi lễ có ông Phạm Hồng Phúc – Phó Giám đốc Sở Tư Pháp, Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ trẻ em tỉnh và gia đình cha mẹ nhận nuôi con.

Lễ giao nhận con nuôi tại Sở Tư Pháp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Lễ giao nhận con nuôi tại Sở Tư Pháp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tại Sở Tư Pháp tỉnh, gia đình cha mẹ ngoại quốc đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục nhận con và nhận được sự ủng hộ hết mình của các bên chứng kiến. Được biết, gia đình đến từ Italia là ông Furlanetto, Corrado và bà Nucibella, Morena là nhân viên hành chính sinh sống và làm việc tại Italia.

Gia đình ông Furlanetto, Corrado mong muốn sẽ mang lại cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc hơn mỗi ngày cho bé. Hi vọng rằng bé sẽ sớm làm quen và thích hợp mới môi trường mới.

Cũng tại buổi giao nhận con nuôi, ông Phạm Hồng Phúc – Phó Giám đốc Sở Tư Pháp chia sẻ: “đây là sự khởi đầu mới với nhiều ấm áp, hạnh phúc đối với các cháu và cha mẹ cùng những người thân trong gia đình. Điều này, sẽ vun đắp cho tầm hồn trẻ thơ một phát triển hoàn thiện hơn, tốt đẹp hơn với một tương lai mới.”

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hàng chục cha mẹ ngoại quốc đã làm thủ tục nhận con nuôi ảnh 1

Các bé đã có một tương lai mới với cuộc sống mới cùng cha mẹ nuôi ngoại quốc đến từ Italia

Được biết, thời gian qua, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có hàng chục gia đình cha mẹ nuôi từ Italia, Đài Loan, Tây Ba Nha và Thuỵ Điển... làm thủ tục giao nhận con nuôi tại Sở Tư Pháp tỉnh.

Trong đó, Sở Tư Pháp tỉnh đã ký 8 quyết định giao nhận con nuôi và 6 trường hợp đã trao quyết định, 2 trường hợp còn lại chưa làm lễ giao nhận được do dịch bệnh ảnh hưởng đến việc xuất, nhập cảnh.

Trên tinh thần “vì lợi ích tốt nhất cho trẻ” và đảm bảo tuân thủ các quy định bàn giao con nuôi. Các lễ giao nhận con được tổ chức rất chu đáo và kỹ lưỡng. Theo đó, hàng chục gia đình cha mẹ nuôi từ các nước đã tiến hành các thủ tục nhận nuôi con theo quy định của pháp luật.

Đây không chỉ đơn giải là sự chung tay, góp sức bảo vệ, phát triển tương lai, bù đắp những mất mát, thiếu sót và tổn thương cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà còn là tình cảm, sự sẻ chia về vật chất lẫn tinh thần.

Cùng chuyên mục
Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

(PLVN) - Chiều 1/7, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) Nguyễn Duy Thắng đã chủ trì cuộc họp trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ rà soát VBQPPL theo chuyên đề, lĩnh vực của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát VBQPPL và tình hình xử lý kết quả rà soát VBQPPL của các bộ, cơ quan ngang bộ.

Đọc thêm