Bắc giang phản ứng nhanh với những trường hợp trở về nước trên những chuyến bay.

(PLVN) - Sáng 18/3 Sở Y tế Bắc Giang đã có báo cáo nhanh gửi đến UBND tỉnh, TP Bắc Giang, đồng thời cũng gửi công văn hướng dẫn về địa phương, nơi có những trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Bắc giang phản ứng nhanh với những trường hợp trở về nước trên những chuyến bay.

Qua nắm bắt tình hình và phối hợp thông tin với ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế Bắc Giang đã triển khai rà soát phân tách những trường hợp di chuyển trên các máy bay từ vùng dịch về.

Đồng thời cũng thông báo và khuyến cáo hướng dẫn cách ly theo từng cấp độ với những trường hợp có tiếp xúc gần hoặc gián tiếp với những đối tượng F1. Hiện tại đã xác minh được 15 người trong diện F2, F3 và đã được địa phương thực hiện cách ly tại nhà và thăm khám thường xuyên ngày 2 lần.

Trước đó ngày 17/3/2020, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 500/QĐ-UBND về việc thành lập Khu cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, Khu cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh có nhiệm vụ tiếp nhận, theo dõi, điều trị chăm sóc y tế cho người cách ly theo quy định. UBND tỉnh giao cho Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Khu cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Công an tỉnh bố trí lực lượng công an đảm bảo tuyệt đối về an ninh, trật tự cho khu cách ly. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND tỉnh bố trí kinh phí cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị cho khu cách ly để đảm bảo phục vụ sinh hoạt bình thường đối với người cách ly và cán bộ y tế.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh bố trí lực lượng cán bộ y tế của đơn vị đảm bảo việc tiếp nhận, theo dõi, điều trị và chăm sóc y tế đối với người cách ly. Xây dựng quy trình đưa, đón người cách ly y tế vào, ra khu vực cách ly; kiểm tra, giám sát, theo dõi, điều trị đối với người cách ly theo quy định.

Sắp xếp bố trí cơ sở vật chất, thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị cần thiết để phục vụ hoạt động của Khu cách ly y tế. Những nỗ lực nhanh, quyết liệt của lãnh đạo, các sở, ban, ngành các cấp cũng cần phải có sự chung tay của toàn bộ nhân dân trên cả tỉnh./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm