Bắc Giang tập huấn kiến thức pháp luật về bảo hiểm cho doanh nghiệp

(PLVN) - Tin từ Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang cho biết, Sở vừa chủ trì, phối hợp với Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật về bảo hiểm.

Bắc Giang tập huấn kiến thức pháp luật về bảo hiểm cho doanh nghiệp

Dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu gồm lãnh đạo, kế toán trưởng, cán bộ hành chính, cán bộ làm công tác pháp chế tại các doanh nghiệp. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Giám đốc Sở Tư pháp Đỗ Thị Việt Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Đức Kha và đại diện Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về chính sách bảo hiểm xã hội; mức hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/7/2019; xác định đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội; xác định tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc; các chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc.... Đồng thời, các đại biểu cũng nêu lên những nội dung khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định pháp luật về bảo hiểm được Báo cáo viên trao đổi, giải đáp kịp thời. Thông qua Hội nghị, các doanh nghiệp được trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật về bảo hiểm liên quan đến doanh nghiệp, từ đó tác động tích cực đến quá trình thực thi pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm