Bạc Liêu, Cà Mau tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

(PLVN) - Sáng nay, 15/2/2020, UBND tỉnh bạc Liêu đã ban hành công văn số về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Bạc Liêu, Cà Mau tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2

Theo đó, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên cơ sở đề xuất của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có ý kiến thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên các trường Đại học, Cao Đẳng, trên địa bàn toàn Tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020. 

Bạc Liêu, Cà Mau tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 ảnh 1

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chỉ đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố cùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ có liên quan để tiếp tục phòng chống dịch bênh Covid-19.

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh Cà Mau cũng có công văn hỏa tốc về việc tiếp tục cho học sinh sinh viên, học viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải có ý kiến thống nhất cho học sinh, sinh viên học viên trên địa bàn toàn Tỉnh nghỉ học đến hết ngày 1/3/2020. 

Bạc Liêu, Cà Mau tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 ảnh 2
 Công văn hỏa tốc số 906/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh sinh viên, học viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covit -19.

Đồng thời, để chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo, UBND các Huyện, thành phố Cà Mau, trường Chính trị tỉnh cùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục phối hợp với ngành Y tế thực hiện phun xịt, tiêu độc khử trùng tại các cơ sở trường, lớp học trước khi học sinh, sinh viên đi học bình thường trở lại. 

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và đào tạo cần phải phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan theo dõi sát sao tình hình dịch bênh Covid-19 gây ra. Đồng thời, hạn chế các hoạt động ngoại khóa cũng như dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm