Bạc Liêu đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa

(PLVN) - Ngày 6/5, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu gồm đã làm việc với tỉnh Bạc Liêu về kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33 của BCH TW Đảng về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. 

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về kết quả thực hiện Nghị quyết 33

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về kết quả thực hiện Nghị quyết 33

Tiếp Đoàn có ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, qua 05 năm thực hiện Nghị quyết số 33 của BCH TW Đảng khóa XI, tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng các chương trình, kế hoạch, cụ thể hóa và tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đầu tư và phát triển; Nét đẹp văn hóa được quan tâm giữ gìn. Phong trào toàn dân đoàn kết, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, với nhiều phương thức sáng tạo, cách làm hay, qua đó, đã giúp cho công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực, năm 2018 đã có 4,12% hộ thoát nghèo, kéo tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 4,3%, xếp thứ 5/13 tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL. 

 Bạc Liêu đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa  ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những bước phát triển về KT-XH của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao những bước phát triển về KT-XH của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Đối với việc thực hiện Nghị quyết 33, Phó Thủ tướng cho rằng Bạc Liêu đã có chủ động và tích cực triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả khá tốt.

Phó Thủ tướng đề nghị sắp tới tỉnh cần phát huy những kết quả đạt được, giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết bản sắc văn hóa của 3 dân tộc Kinh, Hoa , Khmer trên địa bàn; đẩy mạnh công tác bảo tồn di sản văn hóa nghệ thuật đờn ca tài tử; tập trung chăm lo tốt công tác giáo dục, ngoài tập trung đổi mới phương pháp, thi đua dạy tốt, học tốt, cần phải tăng cường giáo dục đạo đức, tinh thần lao động, sáng tạo cho học sinh.

Ở lĩnh vực y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, thời gian qua Bạc Liêu đã làm khá tốt các mặt công tác tuy nhiên sắp tới tỉnh cần quan tâm nhiều hơn đối với tuyến y tế cơ sở, từ đầu tư vật chất, trang thiết bị, đến công tác đội ngũ nhân lực khám và để điều trị bệnh, nhằm góp phần giảm tải cho tuyến trên.

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương cảm ơn sự quan tâm của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Đoàn công tác đối với Bạc Liêu đồng thời cho rằng: Phó Thủ tướng đã có những chỉ đạo rất sát về các nội dung trong thực hiện Nghị quyết 33 của BCH TW Đảng, Tỉnh sẽ tiếp thu và ghi nhận đầy dủ các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng. Đồng thời, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung bám sát các quan điểm, giải pháp và nội dung của Nghị quyết; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triể khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng phát triển văn hóa, đi đôi với xây dựng con người tốt đẹp để đưa Nghị quyết của Đảng đi vào thực tiển cuộc sống.

 Bạc Liêu đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa  ảnh 2
 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương phát biểu 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và tặng quà cho Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu. Hiện trường có tổng số 317 học sinh, hầu hết các em học sinh đều tập trung học tập, sinh hoạt,ăn nghĩ nội trú tại trường. Với hơn 95% số học sinh này là người dân tộc Khmer, số học sinh còn lại là con em gia đình dân tộc kinh thuộc diện chính sách và cư trú ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. 

Phát biểu với Ban Giám hiệu và học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả trong công tác dạy và học, cũng như công tác chăm lo của nhà trường dành cho học sinh, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, chủ động đổi mới sáng tạo trong việc day và học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục nói chung.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm