Bạc Liêu hợp tác, hỗ trợ phát triển du lịch

(PLVN) - Chiều ngày 23/7, Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, Hiệp hội Du lịch, các Công ty du lịch trên địa bàn tỉnh có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) do ông Võ Anh Tài – Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Sài Gòn làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho rằng: Bạc Liêu đã dành nhiều tâm huyết, nguồn lực để đầu tư cho phát triển du lịch. Tuy nhiên, tốc độ phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của tỉnh. Đây là cơ hội để du lịch Bạc Liêu tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Cụ thể, tình hình phát triển du lịch của Bạc Liêu trong thời gian qua, có những định hướng, mục tiêu phát triển du lịch Bạc Liêu trong thời gian tới. Một số sản phẩm du lịch đặc trưng đang được khai thác dựa trên các giá trị văn hóa, lịch sử.. Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, giá trị bất hủ bản Dạ cổ hoài lang; giai thoại Công tử Bạc Liêu, các giá trị văn hóa ẩm thực của 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa…

Bạc Liêu hợp tác, hỗ trợ phát triển du lịch ảnh 1
Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi làm việc với Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (ảnh H.T). 

Do đó, các Sở, ngành tỉnh và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn đã bàn bạc về chương trình hợp tác, hỗ trợ trong phát triển du lịch. Đẩy mạnh liên kết trong xây dựng các tour, tuyến mới để tăng cường đưa khách nội địa và quốc tế về Bạc Liêu.

Ông Võ Anh Tài – Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Sài Gòn cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu dành cho đoàn và đánh giá cao tâm huyết của lãnh đạo địa phương trong phát triển du lịch. 

Các thành viên trong đoàn công tác của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn đã có nhiều ý kiến tâm huyết thể hiện sự quan tâm dành cho du lịch tỉnh Bạc Liêu và chỉ rõ những nội dung có thể hợp tác giữa địa phương với doanh nghiệp như đào tạo nguồn nhân lực, kết nối các điểm đến, quảng bá du lịch.

Vì vậy, Bạc Liêu nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, hỗ trợ vấn đề tư vấn, đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, phối hợp mở các lớp đào tạo kiến thức, nghiệp vụ du lịch…

Ngoài ra, Bạc Liêu cũng đang tập trung thực hiện các giải pháp để kích cầu du lịch nội địa, phục hồi phát triển du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm