Bạc Liêu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3

(PLVN) - Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu liên tục xảy ra mưa to, dông lốc trên diện rộng, làm sập và tốc mái hàng chục ngôi nhà của người dân, làm sạt lở, nhiều bờ kệnh, gây ngập úng nhiều diện tích lúa và hoa màu của bà con nông dân tại các địa phương trong tỉnh.

Nhà dân ở thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) bị giông lốc làm tốc mái và bị sập

Nhà dân ở thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) bị giông lốc làm tốc mái và bị sập

Cụ thể, theo báo cáo nhanh vừa được Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu tổng hợp vào sáng nay ngày 9/8, qua thống kê chưa đầy đủ trên địa bàn tỉnh này đã có hơn 60 căn nhà bị sập và tốc mái, 500 mét bờ kênh bị sạt lở, gần 70 ha lúa và hơn 170 ha hoa màu bị ngập úng, 10 trụ điện bị ngã đổ…Với tổng thiệt hại ước tính gần 730 triệu đồng, chưa kể địa bàn thành phố Bạc Liêu và huyện Phước Long.

Bạc Liêu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 ảnh 1
Mưa lớn khiến nhiều địa phương của tỉnh Bạc Liêu bị ngập lụt 
Bạc Liêu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 ảnh 2
Nhà dân bị đổ sập, tốc mái

Đặc biệt, địa bàn thành phố Bạc Liêu được xem là vựa rau màu lớn trong tỉnh, đã có 179,89 ha hoa màu bị ngập úng, thiệt hại lớn cho người dân chuyên canh rau màu tại các địa bàn vành đai của thành phố. 

Bạc Liêu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 ảnh 3
Vựa rau tại xã Hiệp Thành (TP Bạc Liêu) bị ngập úng 
Bạc Liêu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 ảnh 4
Diện tích lúa sắp đến ngày thu hoạch ở huyện Hồng Dân) bị mưa ngập gây thiệt hại nặng nề

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, thời tiết mưa dông sẽ còn diễn biến phức tạp trong toàn khu vực, đặc biệt mưa lớn sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong vài ngày tới. Trước tình hình trên, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu đang khẩn trương phối hợp với các ngành chức năng trong tỉnh và chính quyền các địa phương đang tiếp tục tổng hợp, thống kê đánh giá thiệt hại nhằm xem xét để sớm có phương án hỗ trợ theo qui định. 

Đồng thời, khuyến cáo người dân các phương án ứng phó với mưa, dông, ngập úng, bảo vệ nhà cửa, cây trồng và các công trình hạ tầng trong tỉnh./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm