Bạc Liêu tích cực chuẩn bị Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019

(PLVN) - Chiều 24/5, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì cuộc họp báo cáo kết quả các công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019 diễn ra vào đầu tháng 6/2019 tại tỉnh Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu trong 02 ngày 31/5 và ngày 1/6 với trên 4.000 đại biểu tham dự gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo 68 tỉnh thành trong cả nước. 

Đây là sự kiện quan trọng và có quy mô lớn nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của toàn thể nhân dân trong cả nước về ý thức, trách nhiệm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, đặc biệt là tài nguyên biển và hải đảo bằng những hành động thiết thực, góp phần quan trọng cho việc phát triển bền vững của đất nước cũng như ý thức bảo vệ chủ quyền vùng biển, hải đảo Tổ quốc.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Dương Thành Trung nhấn mạnh: Đây là sự kiện chính trị quan trọng, mang tầm quốc gia, có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành Trung ương nên công tác chuẩn bị phải thật chu đáo để sự kiện diễn ra đúng kế hoạch. Vì vậy, các thành viên trong Ban Tổ chức cần chủ động và phối hợp chặt chẽ với nhau đẩy nhanh tiến độ thực hiện công việc đã đề ra. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng nhấn mạnh, cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để tạo sinh khí phấn khởi cho sự kiện; đồng thời chủ động xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, trật tự trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm