Ban Pháp chế HĐND tỉnh Thái Nguyên làm việc với Cục Thi hành án dân sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thực hiện chương trình, kế hoạch làm việc, vừa qua Ban Pháp chế HĐND tỉnh vừa tiến hành khảo sát công tác Thi hành án dân sự (THADS), thi hành án hành chính năm 2021. Đồng chí Trần Văn Khương- Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn chủ trì buổi làm việc.

Ban Pháp chế HĐND tỉnh Thái Nguyên làm việc với Cục Thi hành án dân sự

Tham gia Đoàn giám sát có các đồng chí lãnh đạo Ban, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội & HĐND tỉnh. Về phía Cục THADS tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo Cục, Trưởng các phòng thuộc Cục THADS tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Cục THADS, Phó Cục trưởng Bùi Huy Toàn báo cáo với Đoàn năm 2021, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội chịu nhiều ảnh hưởng, tác động của dịch COVID-19, các cơ quan THADS tỉnh đã có nhiều nỗ lực cố gắng để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội, Chính phủ giao. Về việc đạt 87,48% về tiền đạt 57,25% vượt so với chỉ tiêu được giao. 10/10 đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu. Kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường, giữ vững ổn định, đoàn kết nội bộ. Các mặt công tác được triển khai toàn diện, kịp thời theo yêu cầu của ngành và địa phương. Nổi bật là công tác tự kiểm tra, kiểm tra; việc thi hành các vụ việc liên quan đến thu hồi tiền, tài sản cho ngân sách nhà nước, các vụ việc phức tạp, kéo dài, các vụ việc trọng điểm, các vụ việc liên quan đến các khoản nợ của các tổ chức tín dụng; giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân; công tác cán bộ; hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống THADS...

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Lãnh đạo Cục thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân, đồng thời đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện năm 2022. Thành viên Đoàn khảo khát tham dự cuộc họp, yêu cầu Cục THADS làm rõ thêm các nhóm vấn đề cụ thể như: Vụ việc có điều kiện trên 5 năm nhưng chưa thi hành được; phân loại án; kiến nghị, kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân; vụ việc liên quan đến các khoản nợ của các tổ chức tín dụng...

Sau khi nghe các ý kiến tham gia của đại diện của các thành viên trong Đoàn khảo sát, ý kiến giải trình của Lãnh đạo Cục THADS, đồng chí Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã phát biểu đánh giá cao và biểu dương kết quả mà các cơ quan THADS tỉnh đã đạt được trong năm 2021, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc trong công tác THADS, hành chính, ghi nhận những kiến nghị đề xuất của Cục THADS để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét./.

Cùng chuyên mục
Quang cảnh hội nghị

Chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

(PLVN) -Sáng 21/1, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tư pháp lần thứ 18 Khoá II (mở rộng) và Tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì bà Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, ông Trần Đức Vinh Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Phó tổng biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam.

Đọc thêm