Bảo vệ được cho Hà Nội trước dịch Covid-19 cũng là bảo vệ cho cả nước

(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, "chúng ta xác định bảo vệ được cho Hà Nội cũng là bảo vệ cho cả nước và trách nhiệm này rất nặng nề" trước tình hình dịch bệnh Covid-19.

Ngày 26/2, làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội về kết quả công tác mặt trận những năm qua và chương trình công tác thời gian tới, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ lưu ý Hà Nội "không được phép chủ quan, lơ là với dịch bệnh".

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, dù thời gian qua, diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới diễn biến rất phức tạp, trong nước cũng ghi nhận nhiều ca bệnh, song kinh tế xã hội của đất nước nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng vẫn tiếp tục phát triển, đạt nhiều thành tựu quan trọng.

Ông nhận định, một trong những thách thức lớn ngay lúc này là dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, nên không được phép chủ quan, lơ là, với mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, du khách.

“Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố đã hành động rất quyết liệt. Chúng ta xác định bảo vệ được cho Hà Nội cũng là bảo vệ cho cả nước và trách nhiệm này rất nặng nề.

Từ hôm qua, chúng ta đã bắt đầu tiếp nhận một số công dân Việt Nam cũng như người Hàn Quốc đi từ vùng dịch về cách ly tại trường quân sự ở Sơn Tây” - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết.

 Bảo vệ được cho Hà Nội trước dịch Covid-19 cũng là bảo vệ cho cả nước ảnh 1
 Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội

Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến thảo luận, phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, buổi làm việc hôm nay là dịp để lãnh đạo thành phố được trực tiếp lắng nghe, thấu hiểu đầy đủ, sâu sắc hơn tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Qua đó, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, tạo ổn định và đồng thuận xã hội.

Liên quan đến việc xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, trong đó có việc đẩy nhanh đưa vào hoạt động tuyến đường sắt đô thị theo đề nghị của Ủy ban MTTQ thành phố, người đứng đầu Đảng bộ thành phố cho biết, tới đây, Thường trực Thành ủy sẽ có buổi làm việc chuyên đề với Bộ Giao thông Vận tải, Sở Giao thông Vận tải, các Ban chỉ đạo công trình trọng điểm giao thông.

Bên cạnh đó, Thành ủy đã chỉ đạo UBND thành phố sớm có buổi họp chuyên đề với Bộ Tài nguyên - Môi trường để sớm có giải pháp căn cơ, trước mắt là giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường của thành phố…

Bí thư Thành ủy nhắn nhủ: “Mật trận phải là nơi để người dân gửi gắm niềm tin và phản ánh, tố giác tội phạm tham nhũng, tố giác đảng viên có biểu hiện suy thoái, tiêu cực, nhũng nhiễu để góp phần làm trong sạch bộ máy, đội ngũ cán bộ, đảng viên. Chúng ta cần nhận thức rằng, không có lực lượng giám sát nào hùng hậu, toàn diện và sâu sắc bằng sự giám sát của Nhân dân”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm