Đất nền Đà Nẵng: Khi… sóng ngầm dồn về phía Nam

(PLVN) - Hạ tầng hiện đại, đồng bộ cộng thêm chủ trương ưu tiên phân bổ nguồn vốn từ chính quyền địa phương, thị trường BĐS phía Nam Đà Nẵng đang trở thành “thỏi nam châm” hút dòng tiền và tạo nên đợt sóng ngầm lớn đầu tiên sau đại dịch Covid-19. 

Nhiều chuyên gia dự đoán từ nay đến hết quý II/2020 sẽ là khoảng thời gian vàng để giới đầu tư đang quan tâm thị trường Đà Nẵng nghiêm túc xem xét rót vốn vào đất nền, đất ven biển phía Nam thành phố; đặc biệt là các dự án khu vực Hòa Quý và Hòa Xuân.

Sóng ở phía Nam

Sau khi đại dịch Covid-19 được kiềm chế, giới đầu tư tại Đà Nẵng đã chứng kiến sự “rục rịch chuyển mình” của thị trường BĐS khu vực phía Nam thành phố. Những tín hiệu tích cực đầu tiên đến từ phân khúc đất nền khi giá bắt đầu tăng nhẹ trở lại, thậm chí nóng dần về giai đoạn đầu tháng 7.

Các dự án đất nền tại Hòa Xuân ấm lại nhanh chóng sau dịch 

Tại dự án Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), theo khảo sát của phóng viên, ngay từ đầu tháng 4, giới “cò đất” đã… tái khởi động công việc khi liên tục nhận được các cuộc gọi hỏi mua đất Nam Hòa Xuân… từ nhiều nhà đầu tư phía Bắc. Yêu cầu được khách hàng đưa ra là phải tìm kiếm các lô đất đẹp tại vị trí thuận lợi về giao thông, đã hoàn thiện hạ tầng, có khả năng sinh lời cao.

Điển hình như tại khu đô thị sinh thái Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), đồ thị giá đất bắt đầu có xu hướng tăng nhiệt trong 2 tháng gần nhất. Thậm chí đã xuất hiện một số nhà đầu tư lớn gom hàng, tranh thủ thời điểm thị trường bắt đầu phục hồi. Tổng lượng giao dịch trên thị trường đất nền Đà Nẵng do đó cũng tăng lên.

Lý giải về trạng thái “ấm lên” của thị trường, các chuyên gia đều cho rằng đây là xu thế tất yếu khi giá đất, đặc biệt là đất nền đã “bắt đáy” do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19. Sau giai đoạn “ngủ đông”, các nhà đầu tư đã nhận thấy thời cơ vàng để tiếp tục “xuống tiền” ôm hàng.

Không chỉ vậy, việc nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng tái khởi động hoàn thiện hạ tầng sau giai đoạn tạm dừng cũng là lý do quan trọng để giới đầu tư tin tưởng hơn khi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, ngành du lịch đã bắt đầu phục hồi cũng được kỳ vọng tạo nên một cú hích mạnh mẽ cho thị trường.

Các chuyên gia dự đoán, bất động sản khu vực phía Nam Đà Nẵng, đặc biệt là đất nền sẽ một trong những phân khúc hồi phục sớm nhất toàn của thành phố ven sông Hàn.

Bất động sản Nam Đà Nẵng – Mỏ vàng trong tương lai

Thêm một lý do khiến thị trường BĐS Nam Đà Nẵng có khả năng trở thành “mỏ vàng trong tương lai” chính bởi chủ trương, quy hoạch, chính sách phát triển kinh tế của thành phố.

Quy hoạch bài bản tiếp sức cho thị trường BĐS Đà Nẵng 

Cụ thể, cuối tháng 5/2020, HĐND thành phố Đà Nẵng đã thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Theo đồ án này, từ nay đến năm 2030, Đà Nẵng đặt mục tiêu thu hút gần 300.000 tỷ đồng để quy hoạch, triển khai nhiều dự án như cảng Liên Chiểu, nạo vét sông Cổ Cò, tuyến đường vành đai phía Tây từ Quốc lộ 14B đến đường Hồ Chí Minh… 

Riêng dự án khơi thông sông Cổ Cò sẽ trực tiếp mở tuyến du lịch đường sông kết nối Đà Nẵng - Hội An (Quảng Nam). Hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng cũng thống nhất  triển khai các điểm dừng chân, vui chơi giải trí phục vụ phát triển du lịch dọc tuyến. Đây sẽ là một tuyến “huyết mạch” giao thông mới dự kiến tạo sức bật mạnh mẽ cho sự phát triển khu Nam thành phố Đà Nẵng.

Đặc biệt, cũng theo đồ án này, hai mũi quy hoạch phát triển đô thị được xác định trong tương lai là phía Đông Nam và Tây Bắc, trong đó xu hướng phát triển về phía Nam để kết nối Đà Nẵng với khu đô thị Điện Bàn và phố cổ Hội An (Quảng Nam) được đặt nhiều kỳ vọng. 

Hiện tại, trục Nam Đà Nẵng với các tuyến đường lớn như Võ Chí Công, Nguyễn Phước Lan tiếp tục đóng vai trò lan tỏa không gian đô thị Đà Nẵng xuống phía Nam. Bên cạnh đó còn là hệ thống resort, khách sạn cùng nhiều danh thắng như Ngũ Hành Sơn hay bãi tắm Sơn Thủy ngày càng nhộn nhịp hơn khi hè về.  

Thị trường BĐS phía Nam Đà Nẵng đang lọt vào “tầm ngắm” của giới đầu tư 

Tới đây hệ thống hạ tầng khu vực này sẽ tiếp tục được “nâng cấp” mạnh mẽ hơn nữa khi các khu đô thị sinh thái Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) và Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn) - hai khu đô thị sinh thái được bao bọc bởi dòng sông Cổ Cò được hoàn thiện. 

Bên cạnh đó, Chỉ thị 40-CT/TU của Thành Ủy Đà Nẵng ban hành tháng 5/2020 nhằm sốc lại nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 cũng xác định sẽ ưu tiên phân bổ nguồn vốn đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng khu công nghệ cao, khu công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao, khu công nghệ thông tin; đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư các khu công nghiệp mới thuộc phía nam thành phố như Hòa Ninh, Hòa Nhơn, Hòa Cầm giai đoạn 2…

Việc ưu tiên phân bổ nguồn vốn nêu trên không chỉ thêm sức bật cho BĐS Nam Đà Nẵng phát triển và hoàn thiện mà còn tạo nên sức hút đặc biệt hấp dẫn với nhà đầu tư. Họ sẽ không phải lo ngại câu chuyện “bong bóng” thị trường khi đã có sự cam kết cũng như định hướng về chính sách từ chính quyền.

Những tín hiệu tích cực trên hứa hẹn BĐS Nam Đà Nẵng, đặc biệt là phân khúc đất nền với các điểm nóng tại Hòa Xuân, Hòa Quý… sẽ còn tiếp tục tăng nhiệt trong trung và dài hạn. Những lô đất này chính là những mỏ vàng tương lai cho các chủ nhân đã mạnh dạn đầu tư trong giai đoạn giá vẫn còn đang chạm đáy.

Cùng chuyên mục
Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland

Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland

(PLVN) - Với chuỗi sự kiện tri ân Dạ tiệc ngôi sao và Nova Concert, Novaland gây ấn tượng mạnh cho hàng ngàn khách mời. Các khách mới, lần đầu tiên đến sự kiện bày tỏ sự bất ngờ về quy mô các dự án, cũng như hiệu quả đầu tư của sản phẩm Novaland.
Đọc thêm