Dự án Legacy Hill Hòa Bình, người mua cần thận trọng

(PLVN) - Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang dần trở thành xu thế phát triển của thị trường. Tuy nhiên rất nhiều dự án chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật nhưng vẫn thực hiện việc rao bán rầm rộ. Dự án Khu đô thị và dịch vụ Cửu Long, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình là một ví dụ.

Lễ khởi công dự án Legacy Hill Hòa Bình

Lễ khởi công dự án Legacy Hill Hòa Bình

Bán rầm rộ, chủ đầu tư thì vẫn khẳng định không bán

Được biết ngày 7/10/2019, UBND tỉnh Hòa Bình có quyết định chủ trương đầu tư số 70/QĐ- UBND, chấp thuận cho Công ty TNHH MTV BĐS Hasky Hòa Bình thực hiện đầu tư dự án hạ tầng Khu đô thị Sinh thái và Dịch vụ Cửu Long. 

Mục tiêu và quy mô dự án là đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm: san lấp mặt bằng, hệ thống giao thông, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp điện sinh hoạt, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống cây xanh đường phố cho Khu đô thị Sinh thái và dịch vụ Cửu Long nhằm tạo mặt bằng và đảm bảo đủ điều kiện thực hiện đầu tư xây dựng các hạng mục công trình biệt thự, dịch vụ du lịch thương mại theo quy hoạch.

 Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cho Công ty TNHH MTV BĐS Hasky Hòa Bình

Dự án Khu đô thị Sinh thái và dịch vụ Cửu Long được quảng cáo với tên gọi mỹ miều là Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Legacy Hill được quy hoạch trên diện tích 60ha, nằm trên địa bàn 3 xã Tân Vinh, Nhuận Trạch và Cư Yên của huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Chủ đầu tư mới chỉ được cấp phép xây dựng giai đoạn 1: được phép xây dựng hạng mục công trình giao thông và công trình hạ tầng kỹ thuật trên tuyến đường thuộc khu đô thị sinh thái và dịch vụ Cửu Long, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, vào ngày 20/3/2020.

Tuy nhiên ngay sau khi có giấy phép xây dựng thì thông tin rao bán các lô biệt thự đã được quảng cáo rầm rộ trên hàng loạt các Website như batdongsan.com, sosanhnha.com,muaban.net,facebook.com… với những lời mời chào hấp dẫn.

Các thông tin rao bán dự án Legacy Hill Hòa Bình

Trước những thông tin được rao bán rầm rộ phóng viên đã có buổi làm việc trực tiếp với chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH MTV BĐS Hasky Hòa Bình. Đại diện chủ đầu tư ông Vũ Minh Tiến cho biết: “Chúng tôi chưa mở bán và chưa nhận đặt cọc của bất kỳ ai cả. Hiện tại chúng tôi mới đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng thôi. Các công ty BĐS họ rao bán, hay nhận cọc của ai là quyền của họ, chúng tôi không hay biết”.

Mặc dù đã có nhiều thông tin rao bán như vậy nhưng chủ đầu tư vẫn một mực khẳng định là không hề rao bán và không có trách nhiệm gì liên quan đến những vấn đề nêu trên. Vì vậy, các nhà đầu tư và khách hàng cần thận trọng và tìm hiểu kỹ càng hơn về các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án trước khi quyết định đặt cọc mua nhà và biệt thự tại đây để tránh cho mình những rủi ro về đầu tư không đáng có. Đồng thời, các cơ quan chức năng có liên quan cũng cần vào cuộc, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi rao bán khi chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.

Năng lực của chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH MTV Hasky Hòa Bình có đảm bảo hay không? Bản chất quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 70/QĐ-UBND  với Công ty TNHH MTV BĐS HASKY Hòa Bình là gì? Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm