Nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn trụ vững trong giai đoạn khó khăn

(PLVN) - Năm 2020 được đánh giá là năm khó khăn nhất trong vòng nhiều thập kỷ qua của nền kinh tế. Trước tác động kép của đại dịch toàn cầu, nhiều doanh nghiệp lựa chọn cách hoạt động cầm cự, thậm chí đứng trên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp với tiềm lực mạnh và chiến lược hiệu quả đang tận dụng cơ hội để từng bước phát triển và cải thiện tình hình kinh doanh.

Doanh nghiệp bất động sản trước các khó khăn

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tổng số giao dịch bất động sản trong cả nước Q1/2020 là 13.042 giao dịch, giảm 29% so với Q4/2019, hơn 1.000 doanh nghiệp bất động sản đăng ký tạm dừng hoạt động và giải thể. Có thể thấy, thị trường bất động sản đang bắt đầu rơi vào tình trạng khó khăn và trầm lắng.

Trong năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng nổ đã tác động tiêu cực đến thị trường BĐS và hơn 50 ngành nghề liên quan như du lịch, vận tải, dịch vụ,... Đây chính là lúc nhiều doanh nghiệp mất khả năng cầm cự đành rút khỏi “cuộc chơi”, hoặc cắt giảm bớt nhân sự, thu hẹp phạm vi hoạt động. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư mang tâm lý dè chừng ngại rót vốn vào các dự án, khiến hoạt động của nền kinh tế thêm phần ảm đạm.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp có tiềm lực mạnh vẫn phát triển 

Ngược lại, các doanh nghiệp có kinh nghiệm và khả năng tài chính tốt thì đây lại là cơ hội lớn để đầu tư và phát triển thị trường, đặc biệt là mở rộng các thị trường mới. Cụ thể, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang có xu hướng đầu tư vào những khu vực vệ tinh, vùng ven các trung tâm thành phố lớn.

Unihomes và chiến lược phát triển bất động sản khu vực Thuận An – Bình Dương

Vừa qua, công ty cổ phần bất động sản Unihomes đã triển khai dự án căn hộ thương mại ParkView Apartment tại Thuận An (Bình Dương) và nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

Lý giải về việc lựa chọn phát triển dự án ngoài khu vực TP HCM, đại diện UniHomes cho biết: Thành phố Thuận An đang trở thành điểm sáng đầu tư nhờ lợi thế là trung tâm công nghiệp trọng điểm, vị trí thuận tiện liên kết với các thành phố lớn, lượng lao động tăng đều hàng năm. Với quỹ đất sạch dồi dào và các chính sách thu hút đầu tư, nơi đây trở thành vùng đất lành để an cư và sinh lời trong tương lai.

Dự án ParkView Apartment thu hút nhà đầu tư nhờ mức giá hợp lý và chính sách ưu đãi tốt. 

Ngoài mức giá hấp dẫn cho nhà đầu tư 22 triệu/m2, ban lãnh đạo UniHomes cũng tạo ra sân chơi hấp dẫn để tạo động lực cho đội ngũ như "Cùng ParkView Apartment lan tỏa Chuẩn sống xanh", "Lăng kính tôi và ParkView Apartment",... với tổng giải thưởng dành cho các chiến binh tư vấn lên đến hàng trăm triệu đồng. Cùng với chính sách ưu đãi tốt cho các đơn vị liên kết, chương trình đã và đang thu hút một lượng lớn các đối tác trong và ngoài khu vực tham gia phân phối dự án.

Khu căn hộ thương mại ParkView Apartment có tổng diện tích hơn 7000m2, được thiết kế gồm 2 tòa nhà khép kín bao lấy công viên nội khu, với 880 sản phẩm đa dạng từ 54m2 đến 65m2. ParkView Apartment có mảng xanh lớn đến từ công viên trực diện, cùng với chương trình “MUA NHÀ TRÚNG NHÀ”, dự án hứa hẹn sẽ góp phần gia tăng nguồn cung nhà ở phong cách xanh với mức giá hợp lý, phục vụ nhu cầu an cư của người dân.

ParkView Apartment được các nhà đầu tư đánh giá cao về chất lượng và mức giá chỉ 22 triệu/m2 (hệ thống thang máy thẻ từ, cửa khóa từ 4 chức năng và bếp hồng ngoại). Bên cạnh đó, UniHomes còn hợp tác với ngân hàng Vietinbank để hỗ trợ tài chính, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị căn hộ cho đến khi nhận nhà, 70% còn lại sẽ được ngân hàng Vietinbank hỗ trợ cho vay trong vòng 20 năm, không cần trả gốc và lãi trong 12 tháng đầu tiên. Như vậy, người mua có thể an tâm đầu tư với cơ hội sinh lời hấp dẫn.

Đơn vị phân phối dự án: Công ty cổ phần bất động sản UniHomes

UniHomes Hội sở: 28 - 30 Trần Não, phường An Phú, quận 2, TP HCM (1900 23 23 24)

UniHomes miền Nam: 1024 - 1026 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức (0906 604 602)

UniHomes Bình Dương: 38GS1 khu phố Tây B, phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương (0907 011 680)

Cùng chuyên mục
Đọc thêm