Quảng Bình: ‘Sốt’ đất theo đề án quy hoạch sân bay Đồng Hới

(PLVN) - Thông tin Quảng Bình chấp thuận cho ACV nâng cấp và mở rộng sân bay Đồng Hới gấp 4 lần cũng là thời điểm thị trường bất động sản (BĐS) khu vực xã Lộc Ninh sôi động. Nhiều nhà đầu tư BĐS khắp mọi nơi dường như cũng đang hướng về sân bay Đồng Hới.

Quảng Bình đang trở thành thỏi nam châm thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS "lớn - nhỏ"

Quảng Bình đang trở thành thỏi nam châm thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS "lớn - nhỏ"

Đất ‘sốt’ nhờ pháp lý ổn định

Đầu năm 2020, các dự án nằm trong lõi trung tâm của khu vực quy hoạch sân bay Đồng Hới hiện được giới đầu tư ráo riết săn đón, giá đất quanh dự án sân bay có dấu hiệu biến động mạnh. Theo người dân địa phương thì các khu vực phụ cận sân bay có tiềm năng phát triển dịch vụ đang được nhiều người…nhòm ngó.

Không chỉ giá đất tăng cao mà tình hình giao dịch gần đây cũng tăng đột biến. Cụ thể, theo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất xã Lộc Ninh (TP. Đồng Hới) chỉ tính trong những tháng cuối năm văn phòng đã tiếp nhận hàng trăm bộ hồ sơ xin chuyển nhượng đất. Đây là những tín hiệu dự đoán BĐS quanh khu vực sân bay sẽ nhanh chóng xác lập mặt bằng giá mới.

So với các xã, thị trấn liền kề sân bay khác trên cả nước thì hiện nay, giá bất động sản tại xã Lộc Ninh (TP. Đồng Hới) nhìn chung được đánh giá là thấp hơn. Cụ thể, nếu như nhiều dự án đất nền tại sân bay Long Thành đang được rao bán với mức giá từ 10 - 12 triệu đồng/m2, thì tại xã Lộc Ninh, mức giá phổ biến chỉ từ khoảng 6 – 8 triệu đồng/m2. Điều này vô hình thu hút một lượng lớn khách hàng từ các tỉnh thành đổ về đây…‘gom đất’.

Trong những tháng cuối năm 2019 thị trường BĐS tại khu vực xã Lộc Ninh cũng đón nhiều doanh nghiệp địa ốc đến đầu tư và giao dịch khá sôi động, tỷ lệ thu hút của các dự án đạt ở mức cao. Trong đó, những dự án ở khu vực đường Mạc Thái Tông đang mở bán giai đoạn tiếp theo với pháp lý hoàn chỉnh, đang được người mua “săn lùng”.

Đơn cử là dự án Skyview Lộc Ninh nằm trong “bán kính vàng” sân bay thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong thời gian qua. Dự án này tọa lạc tại mặt tiền đường Mạc Thái Tông, cách Quốc lộ 1A khoảng 5km, cách trung tâm thành phố 4km và cách sân bay Đồng Hới 1,5km.

Đâu là thời điểm thích hợp đầu tư?

Khi một công trình được triển khai thường sẽ có 3 giai đoạn được chú ý là khởi công, hoàn thành và đi vào khai thác. Theo giới đầu tư đón đầu hạ tầng, việc lựa chọn đầu tư cũng thường rơi vào lúc công trình chuẩn bị khởi công bởi lúc đó giá còn “mềm” và khả năng tăng giá còn rất cao.

 Dự án Skyview Lộc Ninh được giới đầu tư đặc biệt săn đón

Các chuyên gia BĐS nhận định, khi sân bay Đồng Hới khởi công, thị trường BĐS tại khu vực xã Lộc Ninh sẽ có cơ hội phát triển mạnh. Tương tự như TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) từ 8 triệu đồng/m2 lên 45 triệu đồng/m2, huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) từ 15 triệu đồng/m2 lên 80 triệu đồng/m2. Dự báo trong thời gian tới, thị trường sẽ kích hoạt dòng tiền đổ vào bất động sản liền kề sân bay mà những tháng đầu năm 2020 là thời điểm tối ưu để đầu tư mang lại tỷ suất lợi nhuận cao nhất.

Chính vì những ưu điểm đó nên dự án Skyview Lộc Ninh của Đất Xanh Bắc Miền Trung rất được “săn đón”. Nhà đầu tư và đơn vị phát triển dự án đưa ra mức giá ưu đãi 6- 8 triệu/m2, một mức giá thấp nhất khu vực tại thời điểm này cho “khu phố dịch vụ hàng không” với vị trí đẹp nhất.

Bên cạnh việc kết nối nhanh chóng với khu vực trọng yếu bằng hệ thống các trục đường huyết mạch như: Phan Đình Phùng - Lý Thành Tông – Quốc Lộ 1A, Mạc Thái Tông – Cao Thắng – Biển Nhật Lệ, dự án còn được hưởng lợi từ hệ thống tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu sức khỏe, mua sắm, giải trí, học tập và việc làm của cư dân Skyview Lộc Ninh trong tương lai như chợ Đồng Hới, Vincom Quảng Bình, bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học, sân ga, các khu du lịch sinh thái, … 

Những lợi thế sẵn có cùng đòn bẩy của việc đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng sân bay Đồng Hới, Skyview Lộc Ninh được đánh giá là dự án “đáng đầu tư” bậc nhất khu vực Lộc Ninh. Và đây chính là thời điểm thích hợp nhất cho nhà đầu tư dài hạn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm