Thanh tra toàn diện dự án khu nhà ở trăm tỷ tại Thừa Thiên-Huế

(PLVN) - Thanh tra tỉnh TT- Huế  vừa tổ chức công bố quyết định của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra toàn diện dự án khu nhà ở Tam Thai thuộc phường An Cựu, TP. Huế.

29 căn nhà ở liền kề ở khu B1 thuộc khu nhà ở Tam Thai đã xây dựng hoàn thành

29 căn nhà ở liền kề ở khu B1 thuộc khu nhà ở Tam Thai đã xây dựng hoàn thành

Theo đó, nội dung thanh tra bao gồm: Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục thực hiện dự án; Quản lý, sử dụng đất đai; Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án; Trình tự, thủ tục bán nhà ở; Việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách Nhà nước.

Trước đó, vào năm 2013, khu nhà ở Tam Thai được UBND tỉnh TT - Huế phê duyệt quy hoạch chi tiết với diện tích 10,9 ha ở phường An Cựu. TP. Huế; bao gồm: khu biệt thự 2,3ha, khu nhà liền kề gần 4.000m2, khu đất tái định cư trên 4.300m2 cùng nhiều hạng mục khác. Tỉnh TT - Huế có quyết định chấp thuận cho công ty CP Xây lắp TT - Huế làm chủ đầu tư phần hạ tầng kỹ thuật với tổng kinh phí 113 tỷ đồng với 3 giai đoạn, bàn giao trong quý II/2018.

Vào tháng 8/2015, công ty này đã khởi công xây dựng công trình. Dự án đã hoàn thiện 29 căn nhà liền kề tại khu B1, mỗi căn cao 3 tầng, bề ngang chừng 6,5m và đã được bán cho khách hàng.

Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định công trình trên đất là 29 căn nhà ở liền kề ở khu B1 thuộc Khu nhà ở Tam Thai đã xây dựng hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư của dự án chưa được UBND tỉnh TT- Huế chấp thuận chủ trương đầu tư.

Sau đó, liên quan đến 29 căn nhà liền kề này, vào năm 2018, thanh tra sở Xây dựng tỉnh TT-Huế đã ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty CP Xây lắp TT- Huế vì vi phạm xây dựng. Vào thời điểm trên, dù chưa được UBND tỉnh TT- Huế chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng 29 căn nhà ở liền kề này đã được xây dựng hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư.

Được biết, đối tượng thanh tra liên quan đến dự án khu nhà ở Tam Thai lần này gồm sở Xây dựng; công ty CP Xây lắp Thừa Thiên-Huế và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thực hiện dự án. Thời hạn thanh tra 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (31/8/2020).

Cùng chuyên mục
Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland

Sức hút của các sản phẩm và dịch vụ tiện ích từ Novaland

(PLVN) - Với chuỗi sự kiện tri ân Dạ tiệc ngôi sao và Nova Concert, Novaland gây ấn tượng mạnh cho hàng ngàn khách mời. Các khách mới, lần đầu tiên đến sự kiện bày tỏ sự bất ngờ về quy mô các dự án, cũng như hiệu quả đầu tư của sản phẩm Novaland.
Đọc thêm