Thi thợ nghề giỏi ngành xây dựng toàn khu vực phía Bắc

(PLVN) -Sau khoảng 20 năm không được tổ chức, cuối tháng 11/2020, lần đầu tiên một Hội thi thợ giỏi ngành xây dựng VACC 2020 sẽ được tổ chức lại trong phạm vi toàn khu vực phía Bắc. Cuộc thi sẽ thực hiện theo phương thức chỉ thi tay nghề thực tế, không thi lý thuyết.

Các nghề được tổ chức thi như xây trát, ốp lát, cốt thép, nhôm kính, cấp thoát nước...

Các nghề được tổ chức thi như xây trát, ốp lát, cốt thép, nhôm kính, cấp thoát nước...

Thông tin từ Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã cho phép tổ chức Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng VACC 2020 - Khu vực phía Bắc vào cuối tháng 11.

“Hội thi nhằm khuyến khích và tạo động lực cho người lao động cũng như các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, tiếp nối truyền thống hội thi thợ giỏi của ngành xây dựng trước đây. Đồng thời, tôn vinh và khẳng định giá trị của người thợ xây dựng”, Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam cho hay.

Theo đó, các nghề được tổ chức thi là những ngành nghề cơ bản nhất hiện nay trong lĩnh vực xây dựng gồm xây trát, ốp lát, cốt thép, nhôm kính, cấp thoát nước, hàn kỹ thuật cao, hệ thống điện.

Thí sinh sẽ thi tại Dự án NINE TOWER của Chủ đầu tư GP Invest, số 9 Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy, Hà Nội), Dự án HD Mall của Chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư địa ốc Hải Đăng, số 8 Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) và tại hai trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Xuân Hòa (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và Cao đẳng xây dựng công trình đô thị, Yên Thường (Gia Lâm, Hà Nội).

Đối tượng tham gia hội thi là các thợ giỏi của 7 nghề trên, có độ tuổi từ 20 đến 60. Phạm vi tham gia là các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam, hoạt động trong ngành xây dựng. Dự kiến hội thi được tổ chức từ 25-30/11/2020.

Mỗi môn thi sẽ có các giải thưởng: Bàn tay vàng, Ban tay bạc, Bàn tay đồng (tương ứng với 3 người có điểm cao nhất theo thứ tự từ trên xuống). Ngoài phần thưởng của Ban tổ chức, thí sinh đạt được cấp Chứng chỉ thợ giỏi và có giá trị xin việc trong các công ty thuộc ngành xây dựng.

Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức hội thi 2 năm/lần. Từ đó kích thích lòng yêu nghề, tạo động lực lao động, cống hiến trong sự nghiệp phát triển đất nước đối với những người thợ và cả doanh nghiệp trong ngành xây dựng.

Cùng chuyên mục
Dự án I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở

Dự án I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở

(PLVN) - Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa phát thông tin cảnh báo việc mua bán căn hộ chung cư chưa được phép giao dịch tại dự án Trung tâm Thương mại - dịch vụ, văn phòng và căn hộ I-Tower Quy Nhơn (gọi tắt là dự án I-Tower Quy Nhơn). Đồng thời, Thanh tra Sở Xây dựng cũng cho biết, dự án thi công khi chưa có giấy phép xây dựng. 
Đọc thêm