Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy với số lượng lớn

(PLVN) - Cơ quan Công an TP. Huế vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phá thành công chuyên án ma túy 219T, bắt giữ đối tượng Trần Quang Phong (tức Cu Cậu, 35 tuổi, trú tại đường Nguyễn Thiện Thuật, thành phố Huế) cùng tang vật là ma túy với số lượng lớn.

Trần Quang Phong cùng số lượng ma túy thu giữ được tại nơi ở của đối tượng.

Trần Quang Phong cùng số lượng ma túy thu giữ được tại nơi ở của đối tượng.

Thời gian gần đây, từ nguồn tin của người dân cung cấp và qua trinh sát, Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh TT-Huế phát hiện, nhiều con nghiện thường tập trung đến nhà đối tượng Trần Quang Phong khiến cho nhiều người dân ở khu phố này bất an. Qua điều tra, cơ quan Công an xác định, Phong là đối tượng nghiện ma túy “đá”, còn các đối tượng hay lui tới nhà Phong để mua ma túy. Ngoài ra, Phong thường tổ chức sử dụng ma túy tập thể với các con nghiện khác tại nhà hoặc “chỉ đạo” các con nghiện đi giao dịch ma túy cho Phong.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, Phòng Cảnh sát ma túy đã xác lập Chuyên án 219T để đấu tranh, triệt xóa.

Trong khi lực lượng phòng chống ma túy ngày đêm mật phục để truy bắt Phong thì rạng sáng 29/3, Phong cùng Nguyễn Dương Hữu Tú ( SN 1996), Trần Hữu Hoàng Phúc (SN 2001), Nguyễn Anh Hoàng (SN 2002) đều trú TP Huế và Nguyễn Đắc Dư (SN 1993, trú huyện Phong Điền, TT-Huế) uy hiếp, đánh đập anh Huỳnh Như Hải (SN 1994, trú tại TP. Huế) gây thương tích nghiêm trọng. Sau một hồi đánh hội đồng nạn nhân, các đối tượng phát hiện anh Hải bị chảy máu, trên người nhiều thương tích nên chở đến Bệnh viện Trung ương Huế rồi bỏ mặc nạn nhân tại đây.

Nhận thấy cần bắt giữ Phong ngay để điều tra về các hành vi phạm pháp do đối tượng này gây ra, ngày 30/3, Công an TP Huế đã bắt giữ Trần Quang Phong cùng các đối tượng trên khi chúng đang “đập đá” tập thể tại số 22 đường Lương Ngọc Quyến, phường Tây Lộc, TP Huế.

Ngay sau đó, cơ quan Công an tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Phong và thu giữ hàng chục gói ma túy “đá”. Bước đầu, Phong khai nhận mua ma túy của 1 đối tượng không rõ danh tính về để dành sử dụng cùng bạn bè. Tuy nhiên, qua các tài liệu Công an nắm được, nghi vấn số ma túy này được đối tượng mua nhằm mục đích bán cho các con nghiện kiếm lời và một phần sử dụng.

Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra nhóm đối tượng trên về các hành vi: “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Cố ý gây thương tích” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm