Bắt giữ đối tượng vận chuyển da hổ trái phép

(PLO) - Khoảng 14h ngày 17/1, khi tổ công tác đặc biệt Y9/141 CATP Hà Nội nhận nhiệm vụ cắm chốt làm việc tại ngã ba Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy tham gia lưu thông có biểu hiện nghi vấn, trên cáng xe có một túi ni lông màu đen.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển da hổ trái phép

Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.
Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong chiếc túi ni lông màu đen mà người điều khiển xe mang theo có 2 bộ da hổ, mỗi bộ có kích thước khoảng 2m x 1m. Rất nhanh chóng, đối tượng được khống chế để đấu tranh.
Đối tượng khai nhận 2 bộ da hổ này là từ Lào chuyển về Việt Nam bằng đường ô tô và y được một ông anh nhờ nhận hộ. Tuy nhiên, khi được hỏi về “ông anh” này thì đối tượng lại tỏ ra quanh co.
Ngay sau đó, tổ công tác bàn giao người và tang vật để Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46), CATP Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo điều tra ban đầu, danh tính của đối tượng là T.A.T, SN 1979, trú tại Từ Liêm, Hà Nội. Đây là lần thứ 2, liên quân 141 ngăn chặn một vụ vận chuyển trái phép da hổ. Trước đó, vào ngày 17/12/2012, tổ công tác Y1/141 cũng đã bắt giữ một đối tượng vận chuyển da hổ từ Nghệ An ra Hà Nội.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm