Bắt nhóm “quái” 9X chuyên vặt đồ ô tô

(PLO) - Tại Cơ quan Điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, chỉ trong vòng 2 tháng đã thực hiện hàng trăm vụ trộm cắp logo, gương chiếu hậu các loại xe ô tô ở quận Sơn Trà và nhiều nơi khác trên địa bàn Đà Nẵng

Các đối tượng và tang vật bị bắt giữ

Các đối tượng và tang vật bị bắt giữ

Từ cuối tháng 6 đến tháng 8/2014, hàng loạt xe ô tô hiệu Camry, Vyos… đậu đỗ ban đêm ở các tuyến đường trên địa bàn TP.Đà Nẵng, đặc biệt ở quận Sơn Trà, không có người trông coi đã bị gỡ trộm logo, kính chiếu hậu, ốp bánh xe. Mặc dù bị trộm cắp tài sản nhưng vì giá trị không lớn nên nhiều người không báo với cơ quan công an. 
Tuy nhiên, qua công tác địa bàn, cảnh sát đã nắm bắt tình hình và nhanh chóng điều tra, khám phá để ổn định tình hình. Sau gần một tháng điều tra, Công an đã bắt giữ các đối tượng cùng trú quận Sơn Trà gồm: Đặng Tấn Đạt (SN 1997, trú tổ 43, phường An Hải Bắc), Huỳnh Văn Hải (SN 1998, trú tổ 36, phường An Hải Bắc), Trần Văn Tiến (SN 1998, trú phường Nại Hiên Đông), Trần Văn Khải (SN 1998, trú tổ 05A, phường Thọ Quang).  
Bắt nhóm “quái” 9X chuyên vặt đồ ô tô ảnh 1
 Tang vật vụ án
Cả 4 đối tượng đều nghỉ học sớm, không công ăn việc làm, thường tụ tập chơi bời, quậy phá. Tất cả đều nằm trong danh sách thanh thiếu niên hư được quản giáo tại địa phương. Đặc biệt, cả nhóm có chung sở thích chơi game online. Gia cảnh nghèo, không có tiền thỏa đam mê, Đạt từng đi bẻ kính chiếu hậu xe máy bán lại nhưng tiền thu lợi rất ít. Thời gian gần đây, nhận thấy nhiều người đi lại bằng phương tiện ô tô nhưng việc đậu đỗ không được đưa vào bến bãi hay có người trông coi, Đạt rủ đồng bọn phối hợp trộm cắp. 
Tại Cơ quan Điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, chỉ trong vòng 2 tháng đã thực hiện hàng trăm vụ trộm cắp logo, gương chiếu hậu các loại xe ô tô ở quận Sơn Trà và nhiều nơi khác trên địa bàn Đà Nẵng, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 
Sau khi trộm cắp, nhóm Đạt mang đến bán cho mối quen Hoàng Thị Kiều Loan (SN 1971, trú tổ 39 Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng). Loan nhiều lần mua logo, gương chiếu hậu bán lại với giá cao nên đã chủ động điện thoại cho Đạt cung cấp thêm. Do đó, mỗi khi nhận điện thoại “đặt hàng” logo các loại xe ôtô Camry, Vyos, Coraaltic, Toyota… từ Loan, Đạt thông báo cho đồng bọn cùng tìm mối để trộm cắp. 
Mới nhất, riêng trong đêm 29/8, Đạt và Khải sử dụng dao, cạy lấy hàng chục logo, lốp bánh xe, tổng giá trị khoảng hơn 50 triệu đồng, nhưng bán cho Loan chỉ lấy được 2 triệu đồng, chia nhau tiêu xài. Riêng Loan, với số lượng logo và ốp xe trên, có thể bán thu lợi hàng chục lần. 
Ngày 5/9, Cơ quan điều tra Công an quận Sơn Trà đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đạt và Loan. Ba đối tượng còn lại do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cho gia đình bảo lãnh. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Đọc thêm