Bất thường trong trông giữ xe tại Nhà ga Cát Linh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 15 ngày tàu chạy miễn phí và bắt đầu đi vào hoạt động thương mại từ 21/11/2021, bãi xe trong tầng 1 tòa Nhà ga Cát Linh cũng dừng hoạt động.

Bảo vệ bãi xe cùng cuống vé đã được chuẩn bị sẵn để ghi vé cho khách.

Bảo vệ bãi xe cùng cuống vé đã được chuẩn bị sẵn để ghi vé cho khách.

Để thuận tiện cho khách đi tàu, liên ngành Công an - Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chấp thuận cho Cty TNHH Thương mại dịch vụ khai thác ô tô Ngọc Quang được sử dụng một số điểm lòng đường, vỉa hè trông xe có thu phí. Bãi thứ nhất trông giữ xe máy trên một đoạn vỉa hè phố Hào Nam ngay trước ga Cát Linh. Bãi thứ hai trông giữ cả ô tô và xe máy bố trí tại ngõ 168 phố Hào Nam.

Theo quy định, vé xe liên 1 (phần cuống vé) được lưu lại để doanh nghiệp hạch toán tài chính và kiểm soát số lượng xe của khách, đồng thời cung cấp cho cơ quan thuế. Khách hàng khi gửi xe sẽ được cung cấp liên 2 và sẽ được bồi thường nếu chẳng may tài sản bị mất mát.

Một số hành khách cho biết khi gửi xe tại 2 điểm trông xe này, bảo vệ chỉ phát cuống vé (liên 1) thay vì phải phát liên 2 cho khách hàng theo quy định. Tại điểm trông giữ xe máy trên vỉa hè phố Hào Nam, khi có khách đến gửi xe máy, bảo vệ ghi biển số xe vào cuống vé (liên 1) giao khách. Trên một số vé còn có dấu hiệu bị “quay vòng” khi ngày bị sửa.

Trong vai một hành khách vào gửi xe máy, PV nhận thấy bảo vệ đều phát 1 vé cho khách, phía trên ghi “liên 1: lưu, giá vé 5.000đ/lượt/giờ (đã bao gồm thuế)” của Cty TNHH Thương mại dịch vụ khai thác ô tô Ngọc Quang, địa chỉ số nhà 44, tổ 38 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa. Khi được thắc mắc về vấn đề trên, một bảo vệ không trả lời và đề nghị PV ra khỏi bãi để cho các xe khác vào.

Bất thường trong trông giữ xe tại Nhà ga Cát Linh ảnh 1

Một cuống vé có dấu hiệu bị “quay vòng”.

Theo một luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội, với việc sử dụng cuống vé liên 1 giao cho khách, nếu chẳng may bị mất xe hoặc tài sản bị hư hại thì sẽ rất khó đòi đơn vị trông giữ xe bồi thường thiệt hại. Đồng thời số tiền thu được không biết sẽ chảy vào túi ai, khi mà số lượng xe gửi tại đây mỗi ngày lên tới hàng trăm lượt?

Cũng theo ghi nhận của PV tại Nhà ga Yên Nghĩa (Hà Đông), tuyến đường bên trong khu vực gầm cầu cạnh nhà ga thường xuyên bị biến thành điểm đậu đỗ, bốc dỡ hàng hóa của một số xe khách. Những chiếc xe này đậu đỗ dưới lòng đường, nguy cơ ùn tắc giao thông, an ninh trật tự.

Tại khu vực ga Văn Khê, gầm cầu và vỉa hè tại đây cũng đang bị chiếm dụng thành các bãi đậu xe với một dãy dài ô tô con, xe tải, xe khách đậu dưới lòng đường. Phía trên vỉa hè, một số gara, showroom ô tô bày xếp ô tô tràn lan, gây cản trở giao thông.

Nhiều hành khác đi tàu đề nghị các cơ quan quản lý cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt các vấn đề trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an tâm cho khách khi đi đường sắt trên cao.

Cùng chuyên mục
 Hướng dẫn thi hành tổ chức phiên tòa trực tuyến là một trong những chính sách có hiệu lực từ đầu tháng 2/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 02/2022

(PLVN) - Quy định về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài; hướng dẫn thi hành tổ chức phiên tòa trực tuyến; tăng giờ làm thêm của người lao động thời vụ… là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 02/2022.

Đọc thêm