Bầu cử trên làng bè sông Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày hội lớn của làng bè La Ngà trên lòng sông Đồng Nai  (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) được tổ chức đơn giản nhưng cũng không kém phần trang trọng.

Bầu cử trên làng bè sông Đồng Nai

Màu cờ Tổ quốc Việt Nam đỏ rực một vùng sông, các hộ dân sinh sống trên làng bè tạm gác công việc đánh bắt cá, khoác trên mình những bộ đồ tươm tất. Làng bè sinh động hẳn lên dưới ánh ban mai, tiếng người chộn rộn gọi nhau đi bầu cử.

Bầu cử trên làng bè sông Đồng Nai ảnh 1
Cử tri làng bè đi bầu cử 

Làng bè La Ngà thuộc ấp 1, xã Phú Ngọc có 170 hộ dân với gần 500 cử tri tham gia bầu cử, phần lớn là Việt kiều Campuchia sinh sống lâu năm trên bè.

Cử tri đến điểm bầu cử số 1 (trường Tiểu học Phú Ngọc B), cách làng bè chừng 2km, để bỏ phiếu, gửi gắm niềm tin, mong muốn người được lựa chọn đủ đức và tài để chăm lo đời sống cho nhân dân.

Ông Trần Văn Minh, người Làng bè La Ngà chia sẻ: “Bà con Làng bè náo nức đi bầu cử để lựa chọn đại diện tiếng nói của nhân dân. Tôi mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ quan tâm hơn đến đời sống người dân, trong đó có người dân Làng bè La Ngà và thực hiện nhiều giải pháp phát triển mạnh kinh tế. Tôi tin cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.”

Bầu cử trên làng bè sông Đồng Nai ảnh 2
Một gia đình Làng bè La Ngà đến điểm bầu cử để bỏ phiếu 

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, ông Phạm Hữu Quyết, Chủ tịch UBND - Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử xã Phú Ngọc cho biết: “Xác định địa bàn là có đặc thù là Việt kiều Campuchia sống trên làng bè, địa phương đã chỉ đạo rà soát niêm yết danh sách cử tri từ rất sớm để bà con biết và theo dõi. Địa phương cũng thường xuyên tuyên truyền lưu động trên và dưới sông La Ngà bằng hình thức ghe, xuồng để bà con có ý thức đi bỏ phiếu. Đến thời điểm hiện tại, bà con cử tri trên Làng bè La Ngà đã thực hiện bầu cử đúng thời gian tiến độ. Địa phương cũng đã bố trí ghe, xuồng, thuyền để đưa đón cử tri ở ngoài khu vực làng bè không có điều kiện đi vào trong để bỏ phiếu”.

Công tác phòng chống dịch luôn được người dân quan tâm, chú trọng thực hiện đúng theo khuyến cáo của ngành y tế, góp phần đảm bảo bầu cử an toàn, thành công, đúng nghĩa với cái tên ngày hội non sông.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm