Bế giảng Lớp đào tạo Luật sư phục vụ hội nhập khóa I

(PLO) - Sáng 15/12, Học viện Tư pháp (Bộ Tư pháp) đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng Lớp đào tạo Luật sư phục vụ hội nhập khóa I. Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Đỗ Kiên và đại diện các đơn vị thuộc Bộ, các cán bộ, giảng viên, học viên của Lớp đã đến tham dự Lễ bế giảng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Lớp đào tạo Luật sư phục vụ hội nhập khóa I có 37 học viên, trong đó có 35 học viên trúng tuyển và 02 học viên xin học dự thính. Qua rà soát, kiểm tra văn bằng tốt nghiệp trong hồ sơ quản lý học viên, 35/35 học viên đều có bằng tốt nghiệp Thạc sỹ Luật và cử nhân Luật được đào tạo tại Việt Nam và nước ngoài. Với chương trình đào tạo 12 tháng, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng theo đúng nội dung, chương trình chi tiết đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế theo hệ thống tín chỉ.

Tham gia giảng dạy cho Lớp đào tạo nghề luật sư khóa I là các luật sư hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài đến từ các hãng luật như: Allen & Overy; Baker Mckenzie Việt Nam; YKVN; VILAF Hồng Đức; Bizlink...

Bên cạnh đó, giảng viên còn là các trọng tài viên đến từ ICC và VIAC; các chuyên gia pháp luật, giảng viên luật có kinh nghiệm và chuyên môn sâu về đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề luật sư trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài. Ngoài ra, tài liệu dạy và học bằng tiếng Anh nên học viên sẽ có cơ hội để thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh nói chung và tiếng Anh pháp lý nói riêng. Kết thúc khóa học, cả 23 học viên của Lớp đã được xét và công nhận tốt nghiệp, trong đó 1 Học viên xếp loại Giỏi, 8 học viên xếp loại Khá, 14 học viên xếp loại Trung bình khá.

Bày tỏ sự vui mừng trước kết quả xuất sắc của Khóa học, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên đã chúc mừng toàn thể 23 học viên đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học. Đặc biệt là từ chính thực tiễn, các giảng viên và học viên đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những mô hình hay, cách làm tốt, cũng như chỉ ra các khó khăn, vướng mắc và giải pháp tháo gỡ. Qua đó, Giám đốc Học viện Tư pháp cũng bảy tỏ mong muốn các học viên sẽ nỗ lực phấn đấu, ứng dụng hiệu quả kết quả của khóa học vừa qua trong sự nghiệp của mình để có những thành công, những đóng góp lớn hơn cho sự nghiệp hội nhập quốc tế của đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm