Bến Tre bàn cách 'gỡ khó' cho ngành du lịch trước ảnh hưởng của dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 6/3 lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch Bến Tre tổ chức chương trình "Bàn tròn cà phê doanh nghiệp du lịch" nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, chia sẻ, kết nối doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trước khó khăn hiện nay.

Bến Tre bàn cách 'gỡ khó' cho ngành du lịch trước ảnh hưởng của dịch Covid-19

Chương trình Bàn tròn cà phê doanh nghiệp được tổ chức lúc 14h ngày 6/3 với sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bến Tre, ông Trần Duy Phương - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bến Tre, Nguyễn Thị Ngọc Dung - Trưởng phòng Quản lý du lịch và nhiều đơn vị kinh doanh lịch vụ du lịch và lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Chương trình lần này đã khái quát toàn cảnh du lịch Bến Tre hiện nay. Bên cạnh sự tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19, du lịch Bến Tre còn bị ảnh hưởng rất lớn bởi tình trạng xâm nhập mặn đã và đang diễn ra ngày càng gay gắt hơn. Điều đó làm cho hoạt động du lịch của tỉnh gặp nhiều khó khăn, lượng khách đến tham quan du lịch giảm mạnh.

Theo các thông tin đơn vị kinh doanh du lịch, từ Tết Nguyên Đán đến nay nhất là từ khi dịch Covid-19 bùng phá, lượng khách giảm từ 30 - 50%. Các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, chỉ còn một vài đơn vị hoạt động nhưng lượng khách đặt tour rất ít.

Đại diện Sở Văn hoá Thể Thao và Du lịch cho biết, trong thời gian vừa qua luôn nắm bắt thông tin về thiệt hại dịch vụ du lịch trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền thông tin chính thống để các doanh nghiệp nắm diễn biến và cách phòng chống an toàn cho du khách.

Bến Tre bàn cách 'gỡ khó' cho ngành du lịch trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 ảnh 1
Ông Lê Thiện Chí- Phó GĐ Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bến Tre

Ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bến Tre nêu định hướng phát triển du lịch Bến Tre thời gian tới: "Ngoài việc bàn hướng phát triển và những giải pháp làm sao để chúng ta kiểm soát và góp phần phòng chống dịch tốt nhất, giảm thiểu thiệt hại về du lịch ít nhất. Du lịch Bến Tre vẫn nên phát huy thế mạnh của mình là du lịch sinh thái, đồng thời tìm ra phương hướng mới để thúc đẩy du lịch tỉnh nhà hơn".

Ứng phó với khó khăn trên, Hiệp hội du lịch tỉnh Bến Tre và cả các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành đều nhất trí cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch, cho rằng phương án giảm giá dịch vụ là không phù hợp trong tình hình hiện nay.

Bến Tre bàn cách 'gỡ khó' cho ngành du lịch trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 ảnh 2
Ông Trần Duy Phương- Chủ tịch hiệp hội du lịch tỉnh Bến Tre 

Đại diện Hiệp hội du lịch, ông Trần Duy Phương đã nêu rõ, Bến Tre đang vận động và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư các cơ sở vật chất, hướng dẫn đào tạo lại lực lượng phục vụ để sau dịch lượng khách đến, chúng ta nâng cao được chất lượng dịch vụ và cũng tạo ra sản phẩm mới để du khách đến Bến Tre được trải nghiệm tốt hơn.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá thể thao và Du lịch ghi nhận các ý kiến thảo luận trong chương trình, đồng thời động viên các đơn vị du lịch và lữ hành cần có sự phối hợp với nhà nước để cùng nhau tìm ra phương án tốt nhất, cải thiện tình hình và vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm