Bến Tre: Tiếp nhận và cách ly 205 công dân Việt Nam trở về từ Thái Lan

(PLVN) - Hơn 200 người Việt Nam trở về từ Thái Lan đã được tỉnh Bến Tre tổ chức tiếp đón và tiến hành cách ly tập trung.

Xe chở công dân cách ly được phun thuốc khử khuẩn.

Xe chở công dân cách ly được phun thuốc khử khuẩn.

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, tối ngày 19 và đêm ngày 20/03/2020, tỉnh Bến Tre đã tổ chức tiếp đón 205 đồng bào Việt Nam từ Thái Lan trở về và thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly y tế của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, thuộc ấp Bình Xuân, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
Để đảm bảo công tác tiếp nhận được chu đáo, an toàn, trước đó tỉnh Bến Tre đã chủ động chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận cách ly theo dõi trong vòng 14 ngày đối với 205 công dân trở về từ Thái Lan theo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bến Tre: Tiếp nhận và cách ly 205 công dân Việt Nam trở về từ Thái Lan ảnh 1
Công tác chuẩn bị tiếp nhận cách ly.

Tại nơi tiếp nhận, các xe chở khách đều được phun khử khuẩn, các trường hợp cách ly đều được các nhân viên y tế (thuộc cơ sở cách ly y tế tập trung của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre) kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ, huyết áp theo đúng quy định, đảm bảo các yêu cầu, nhiệm vụ của công tác phòng chống dịch bệnh.

Các đơn vị công an và quân sự cũng đã tăng cường lực lượng, triển khai tuần tra, canh gác 24/24 nhằm đảm bảo an toàn cho công dân về cách ly cũng như cho đơn vị.

Được biết, đây là đoàn người Việt Nam đầu tiên từ Thái Lan trở về và được cách ly tại tỉnh Bến Tre, đa phần là sinh viên, người lao động sang học tập và làm việc tại Thái Lan.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm