Bện viện đa khoa Trung ương Cần Thơ diễn tập phòng chống dịch COVID-19

(PLVN) - Chiều ngày 24/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phối hợp với các Khoa/phòng có liên quan thực hiện diễn tập phòng chống COVID-19 theo quy trình chống dịch của Bộ Y tế. Hoạt động nhằm thực hiện tốt công tác sẵn sàng phòng chống dịch COVID-19 khi có trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm COVID-19


Diễn tập bao gồm thực hành quy trình tiếp nhận bệnh nhân nhiễm và nghi ngờ nhiễm được xây dựng với các kịch bản có thể xảy ra như: tiếp nhận bệnh nhân từ nhà (trong nội ô quận Ninh Kiều), tiếp nhận bệnh nhân qua điện thoại, tiếp nhận bệnh nhân khi đến khám bệnh tại bệnh viện, phân luồng bệnh nhân đến khoa Bệnh Nhiệt đới.

Bác sĩ và điều dưỡng trong đội phản ứng nhanh được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ tiếp đón bệnh nhân đưa vào khu vực cách ly nghi ngờ và khu vực cách ly xác định, nhằm đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng bệnh nhân tiếp xúc với nhân viên y tế và cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây bệnh.

Bện viện đa khoa Trung ương Cần Thơ diễn tập phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1
Thông qua diễn tập thực tế để đánh giá nguồn lực cũng như hoàn thiện qui trình trong công tác xử trí của nhân viên y tế 

Thông qua diễn tập thực tế để đánh giá nguồn lực cũng như hoàn thiện qui trình trong công tác xử trí của nhân viên y tế. Từ đó tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng đối phó với những tình huống có thể xảy ra.

Đồng thời, trong ngày bệnh viện đã thực hiện kiểm soát nhiệt độ tất cả những người ra vào cổng bệnh viện (bao gồm nhân viên y tế) nhằm phân loại những trường hợp nghi ngờ mắc và thực hiện cách ly sớm, hạn chế tối đa số lượng người tiếp xúc với trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm.

BS.CK2 Nguyễn Minh Vũ, Giám đốc BVĐK Trung ương Cần Thơ, cho biết, mục đích diễn tập là kiểm tra, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị trong thời gian qua về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực. Từ đó, nâng cao tính chủ động và sẵn sàng với các tình huống từ đơn giản đến phức tạp, cũng như một số trường hợp đặc biệt như phẫu thuật trên bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Đồng thời, bổ sung và hoàn thiện các quy trình theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực trạng tại bệnh viện, phối hợp đồng bộ trong công tác chống dịch. Đồng thời thống nhất điều hành từ Ban Giám đốc - trực lãnh đạo bệnh viện - các phòng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân 24/7.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm